Thông tin xuất hiện vào trưa nay (16/2) nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Nếu đây là sự thật, cầu thủ CLB TP.HCM sẽ bị cắt giảm tới 90% tiền lót tay của giai đoạn 2 V.League 2021.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản có đóng dấu công ty và chữ ký của ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM, với nội dung thông báo tới các cầu thủ của CLB về chính sách thanh toán phí lót tay mùa giải V.League 2021.

Theo những gì ghi trong văn bản này, CLB TP.HCM cho biết đã nhận được nguyện vọng của các cầu thủ là muốn nhận trọn vẹn phí lót tay của mùa giải 2021. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến V.League 2021 bị hủy giữa chừng, dẫn tới nhiều hệ lụy khác nên đội bóng sẽ cắt giảm phần lớn số tiền lót tay của giai đoạn 2 mùa giải trước.

"1. Phí lót tay của cầu thủ trong Giai đoạn 1 của mùa giải V.League 2021 đã được công ty thanh toán đầy đủ. Giai đoạn 2 của mùa giải V.League 2021 đã không diễn ra nên công ty sẽ hỗ trợ cho cầu thủ tương ứng 10% phí lót tay của giai đoạn 2.

2. Đối với các cầu thủ đã nhận 100% phí lót tay của cả mùa V.League 2021 thì phần ứng trước của giai đoạn 2 (sau khi đã trừ 10% phí hỗ trợ giai đoạn 2 như nêu tại mục 1) sẽ được trừ vào phí lót tay của mùa giải V.League 2022", nội dung văn bản ghi rõ.

Bùi Tiến Dũng và đồng đội sẽ mất đi một khoản thu lớn nếu những thông tin trên là sự thật.

Bùi Tiến Dũng và đồng đội sẽ mất đi một khoản thu lớn nếu những thông tin trên là sự thật.

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với chủ tịch Hữu Thắng của CLB TP.HCM để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên ông cho biết hiện chưa thể trả lời chính xác về vấn đề này:

"Hiện tôi vẫn đang ở quê, chưa vào lại TP.HCM vì thế chưa biết được việc này. Mọi việc phải chờ tôi vào gặp đội bóng sau đó mới có thể thông tin cụ thể được", chủ tịch Hữu Thắng trao đổi.

Thời gian qua, vấn đề thanh toán tiền lót tay khi V.League 2021 bị hủy trở thành chủ đề gây ra không ít tranh cãi. CLB Thanh Hóa đã bị tiền vệ Gramoz Kurtaj kiện lên FIFA để đòi 42.500 USD (gần 1 tỷ đồng) tiền lương tháng 9/2021 và tiền lót tay chưa được thanh toán. FIFA sau đó xử Gramoz Kurtaj thắng kiện nhưng phía CLB Thanh Hóa cho biết sẽ kháng cáo và vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết.

Với trường hợp của CLB TP.HCM, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh tính chính xác của văn bản nói trên. Nếu những thông tin trên là thật, tổng số tiền mà các cầu thủ bị cắt giảm sẽ là một con số không hề nhỏ.