Tài tử Người Sắt không thừa nhận, nhưng cũng không phủ nhận, chuyện anh sắm vai khách mời (cameo) trong bộ phim tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Thời gian qua, xuất hiện thông tin cho rằng nhân vật Iron Man sẽ xuất hiện ở Black Widow - bộ phim riêng về nhân vật đả nữ cùng tên của Scarlett Johansson. Thậm chí, trên trang Wikipedia về tác phẩm, Robert Downey Jr. được điền tên vào dàn diễn viên, theo nguồn tin đến từ trang Deadline.

Marvel Studios luôn rất giỏi trong việc giữ bí mật và bắt các ngôi sao không được phép tiết lộ quá nhiều về tác phẩm mà họ tham gia. Tuy nhiên, Robert Downey Jr. không thể tránh khỏi việc bị phỏng vấn về Black Widow trong quá trình quảng bá cho bộ phim mới Dolittle.

Tin đồn Robert Downey Jr. góp mặt chớp nhoáng trong Black Widow đã râm ran nhiều tháng qua. Ảnh: Disney.

Tin đồn Robert Downey Jr. góp mặt chớp nhoáng trong Black Widow đã râm ran nhiều tháng qua. Ảnh: Disney.

Khi bị kênh Entertainment Tonight chất vấn, nam diễn viên 54 tuổi trả lời nước đôi rằng: "Sẽ rất tuyệt nếu họ thông báo cho tôi. Báo trước là điều cần thiết. Giờ họ có thể làm bất cứ điều gì. Nhưng đây cũng có thể là một cuộc phỏng vấn sai lệch".

Như vậy, Robert Downey Jr. không thừa nhận, nhưng cũng không phủ nhận, việc anh tham gia Black Widow. Do đây là tác phẩm với những sự kiện xảy ra từ trước Avengers: Infinity War (2018), hai nhân vật bỏ mạng ở Avengers: Endgame (2019) vẫn hoàn toàn có thể cùng lúc xuất hiện.

Deadline vốn là trang tin chính thống và họ khó lòng đưa tin thiếu chính xác. Hiện các fan dự đoán rằng Iron Man sẽ góp mặt chớp nhoáng trong một phân đoạn hồi tưởng nào đó của nhân vật chính.

Lúc này, Robert Downey Jr. mới tham gia Dolittle - bộ phim điện ảnh đầu tiên mà anh không sắm vai Iron Man sau 5 năm. Song, tác phẩm hiện bị cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng thờ ơ.

Trên Rotten Tomaotes, phim nhận chưa đầy 20% bài bình luận tích cực. Kết quả bán vé sớm cho thấy Dolittle có thể chỉ thu trên dưới 20 triệu USD sau bốn ngày đầu khởi chiếu tại Bắc Mỹ. Đó sẽ là thành tích cực kỳ thất vọng bởi hãng Universal đã chi ra tới 180 triệu USD để thực hiện tác phẩm về nhân vật bác sĩ biết nói chuyện với động vật, và Robert Downey Jr. xem ra có rất nhiều việc phải làm để khán giả quên đi "cái bóng" mà nhân vật siêu anh hùng Người Sắt để lại trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, Dolittle của anh dự kiến khởi chiếu từ 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán.

  • Chia tay vai Iron Man, Robert Downey Jr. sớm có 'bom xịt'
  • Hoảng hốt nhìn 'tình đầu quốc dân' Suzy khoe ảnh bụng bầu '9 tháng 10 ngày' lên MXH, sự thật là gì?
  • Nam Lương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/robert-downey-jr-lap-lung-chuyen-gop-mat-trong-black-widow-post1037589.html