Một chuyên gia bảo mật cho biết đây là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra trong một ngày không xa.

694312
Trong tương lai, búp bê tình dục có thể trở nên nguy hiểm với chủ nhân của nó. Ảnh: Internet

Vào tháng 8, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã chia sẻ nỗi lo một ngày không xa trí thông minh nhân tạo có thể sẽ nắm quyền kiểm soát thế giới. Musk không phải người duy nhất có lo lắng này.

Theo giáo sư Nick Patterson, một chuyên gia bảo mật, trong tương lai những con robot tình dục được thiết kế ngày một phức tạp sẽ “nổi dậy” và trở thành những “kẻ hủy diệt”.

Tuy nhiên, nói thế không phải các cô robot này có thể tự phát triển ý thức giống như trong các bộ phim ăn khách của Hollywood, điều giáo sư Patterson lo sợ đó là những hacker xấu có thể tìm cách điều khiển robot và làm hại người chủ vì mục đích riêng.

Giáo sư cho biết, thực tế những con robot hiện nay, bao gồm cả robot tình dục, không phức tạp bằng các thiết bị điện tử mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như smart-phone và máy tính. Chính vì vậy, việc ”hack” những con robot này là chuyện dễ như ăn kẹo.

Khi hacker đã “hack” được một con robot, người này sẽ nắm toàn quyền điều khiển robot đó, có thể khiến robot di chuyển tay, chân hay thậm chí là những thiết bị đi kèm theo ý muốn.

Cảnh báo này nghe có vẻ xa vời, nhưng giáo sư nhấn mạnh rằng hệ thống điều hành robot không khác gì của điện thoại hay máy tính. Chỉ cần hệ thống này kết nối với Internet thì việc các hacker có thể kiểm soát robot là điều hoàn toàn có khả năng.

Nếu robot bị điều khiển bởi những kẻ xấu thì không ai dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra, đặc biệt là đối với những chủ nhân của nó.

Bạn đang đọc bài viết Robot tình dục có thể ‘nổi dậy’ giết chết chủ nhân trong tương lai tại chuyên mục Tin quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Mirror) / Tin nhanh Online