Vụ rơi máy bay ở gần Stagecoach, Nevada, Mỹ khiến 5 người chết, bao gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Có 5 người đã chết, bao gồm 1 bệnh nhân và các nhân viên y tế, sau khi một chiếc máy bay Care Flight bị rơi vào cuối ngày 24/2 ở Nevada, ABC News đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h15 khi Trung tâm Điều phối Hạt Lyon nhận được nhiều cuộc gọi liên quan đến một vụ tai nạn máy bay có thể xảy ra gần Stagecoach, Nevada - cách Reno khoảng 70km về phía đông, theo thông cáo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Lyon.

Care Flight, một dịch vụ của REMSA Health, có trụ sở tại Reno, Nevada và Guardian Flight - có trụ sở tại Utah, đã xác nhận có một chiếc máy bay PC 12, số đuôi N273SM, đã mất tín hiệu radar ở gần Stagecoach, Nevada.

"Chúng tôi rất đau lòng thông báo đã nhận được xác nhận từ Sở Cứu hỏa Hạt Trung tâm Lyon rằng, không ai trong số 5 người trên máy bay sống sót. Năm người trên máy bay là 1 phi công, 1 y tá chuyến bay, 1 nhân viên y tế chuyến bay, 1 bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân" - thông cáo từ Care Flight nêu rõ. 

Theo thông cáo, Sở Cứu hỏa Trung tâm Lyon và Sở Cảnh sát hạt Lyon đang phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. 

Vị trí máy bay rơi được xác định vị trí vào khoảng 22h15 nhưng không có người nào được tìm thấy sống sót.