Ứng viên tổng thống Dimitri Flores đăng video cầu cứu lên mạng sau khi trực thăng chở ông và 5 người khác rơi tại rừng rậm.

Một ứng cử viên tổng thống ở Panama đã đăng lời kêu cứu trên mạng xã hội khi máy bay chở ông rơi ở rừng rậm nước này.

Dimitri Flores tại hiện trường rơi máy bay ở tây nam Panama ngày 11/8.

Dimitri Flores tại hiện trường rơi máy bay ở tây nam Panama ngày 11/8. 

Dimitri Flores đã đăng đoạn video quay cảnh máy bay rơi ở khu vực miền núi phía tây Panama.

Ông Flores nói trong video: "Những người anh em, chúng tôi gặp nạn tại khu vực núi có độ cao 1.400 m', đồng thời ông chỉ vào những mảnh vỡ của máy bay trong những tán lá rậm rạp ở phía sau.

"Có một số người gãy tay, gãy chân. Chúng tôi có 6 người. Nhưng chúng tôi phải cảm ơn Chúa vì vẫn còn sống", ông nói và cung cấp địa điểm sơ bộ nơi máy bay rơi.

Trong một đoạn video sau đó, ông giới thiệu cho 2 người dân địa phương về hiện trường vụ tai nạn nhưng phải hơn 4 tiếng sau nhóm của ông mới được giải cứu.

Lực lượng cứu hộ từ Dịch vụ Hàng không Quốc gia Panama đã đăng trên Twitter rằng họ đã mất 3 giờ đi bộ để đến địa điểm máy bay rơi. Họ cảm ơn người dân địa phương đã giúp họ xác định vị trí của các hành khách trong khu vực rừng rậm.

Các hành khách đã được chuyển đến các dịch vụ y tế để được chăm sóc y tế cho vết thương của họ.

Ông Flores, một luật sư, là một trong số những người sẽ tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024