Tháp London không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô nước Anh mà còn được biết đến là nơi trú ngụ của một số hồn ma. Những câu chuyện về hồn ma trú ngụ tại đây khiến không ít người khiếp sợ.

Nằm ở trung tâm London trên bờ bắc của sông Thames, Tháp London là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Một trong những yếu tố khiến Tháp London khiến dư luận chú ý là câu chuyện về những hồn ma trú ngụ tại đây.

Hồn ma được nhiều người biết đến nhất ở Tháp London là linh hồn của Hoàng hậu Anne Boleyn.

Anne Boleyn là vợ của ông vua đa tình nổi tiếng nước Anh Henry VIII. Bà hoàng này bị chặt đầu vào ngày 19/5/1536.

Trong suốt nhiều thế kỷ sau, một số người tuyên bố nhìn thấy hồn ma của Hoàng hậu Anne Boleyn gần nơi bà bị xử tử.

Rùng rợn hơn có người còn cho biết nhìn thấy hồn ma không đầu đi bộ trong hành lang của Tháp London.

Ngoài ra, một số du khách kể về việc họ bắt gặp hồn ma 2 hoàng tử Edward V và anh trai Richard lảng vảng ở Tháp London.

Theo một số câu chuyện, Edward V và anh trai Richard bị Quốc hội tuyên bố không phải là Hoàng tử chính thống của Anh. Khi còn sống, 2 anh em thường chơi đùa trong sân. Thế nhưng, vào một ngày, 2 anh em đột nhiên biến mất và không bao giờ xuất hiện nữa.

Người ta đồn rằng, hoàng tử Edward V và anh trai Richard bị sát hại nên linh hồn của họ không thể siêu thoát. Vì vậy, hồn ma 2 hoàng tử nhỏ trú ngụ tại Tháp London.

Nữ bá tước Salisbury, 72 tuổi, bị xử tử tại Tháp London năm 1541. Hồn ma của nữ bá tước được cho là thường xuất hiện vào ngày bị xử tử.

Nhiều người khiếp sợ khi nhìn thấy hồn ma nữ bá tước Salisbury tái hiện lại cái chết của bản thân khi bị đao phủ truy sát vì không chấp nhận việc bị chặt đầu.

Tâm Anh (Theo Exemplore) / Kiến Thức