CĐV Iceland khiến người ta choáng ngợp, sau mỗi trận đấu của đội tuyển, người hâm mộ đều nán lại sân để chia sẻ từng chiến thắng hay thất bại với các cầu thủ.

Vòng loại World Cup 2018: Dân số chưa bằng 1/5 Hà Nội, Iceland vẫn chính thức dự World Cup / Iceland lập kỷ lục... sinh nở sau chiến thắng lịch sử trước tuyển Anh / Từ vị thế ngang ngửa Việt Nam đến hạng 22 thế giới và sắp đi World Cup, chỉ có thể là CH Iceland!

Giờ đây, cả thế giới nói về những tiếng vỗ tay “thunder clap” sau mỗi trận đấu giữa các CĐV và cầu thủ Iceland. Hội CĐV Iceland nổi tiếng nhất có tên gọi “Tólfan”, nghĩa là “12”. Tólfan nói riêng, hay người hâm mộ Iceland nói riêng, thực sự là cầu thủ thứ 12 của đội bóng. Gần như không có một khoảng ngăn cách nào giữa người hâm mộ và các cầu thủ.

Iceland 6
Hội CĐV Iceland nổi tiếng nhất có tên gọi “Tólfan”, nghĩa là “12”. Tólfan nói riêng, hay người hâm mộ Iceland nói riêng, thực sự là cầu thủ thứ 12 của đội bóng.

Vài giờ trước mỗi trận đấu trên sân nhà của Iceland, HLV trưởng ĐTQG Hallgrimsson luôn có thói quen tìm đến quán bar ở Olver, một chốn tụ tập của đông đảo các Tólfan. Ở đó, ông trả lời những câu hỏi, trao đổi câu chuyện chiến thuật và thậm chí tiết lộ đội hình xuất phát cho người hâm mộ. “Những con người như Hallgrimsson và Lagerback đã thay đổi mối quan hệ giữa người hâm mộ và Liên đoàn. Nếu không có ông ấy làm cầu nối, tôi không nghĩ chúng tôi có được nguồn năng lượng như bây giờ.” Kristinn "Kris" Johnsson, thủ quỹ của Hội CĐV Tólfan trải lòng. 

Kể từ khi có sự trỗi lên của Tólfan, bầu không khí ở các SVĐ mỗi khi Iceland thi đấu trở nên khác hẳn và mang một phong cách riêng biệt. Những âm thanh và cách cổ vũ của Tólfan trở thành tiếng trống, tiếng kèn xung trận và khích lệ tinh thần của các cầu thủ Iceland. Tólfan không còn là từ để chỉ một hội CĐV riêng biệt, nó trở thành từ để chỉ người hâm mộ tuyển Iceland, với những chiếc áo đấu cổ vũ in số 12 trên lưng, phủ xanh một góc khán đài và luôn nán lại sau mỗi trận đấu.

Bạn đang đọc bài viết Rợn người với phong cách cổ vũ 'thunder clap' của CĐV Iceland tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Anh Vũ / Tin nhanh Online