Huyền thoại của Man United đã có kế hoạch của riêng mình để phát triển Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Dư luận Anh đang hết sức quan tâm tới việc Ryan Giggs đồng ý trở thành Giám đốc Bóng đá của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Mới đây, huyền thoại của Man United đã nhận lời mời phỏng vấn với đài Sky Sports và tiết lộ về công việc mới tại Việt Nam.

giggs-2
Giggs sẽ tới Việt Nam thường xuyên với vai trò Giám đốc Bóng đá.

Theo đó, Giggs cho biết ông và người cộng sự Paul Scholes sẽ có ba ngày tham dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Với trách nhiệm của một Giám đốc Bóng đá, Giggs sẽ trở lại Việt Nam đôi ba lần trong năm để giúp đội ngũ nhân viên và HLV lập kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng và phát triển cơ sở đào tạo bóng đá trẻ.

"Việt Nam đã xây một học viện hoàn toàn mới và tôi cùng Scholes sẽ đóng vai trò tư vấn, đồng thời xem xét khả năng liên kết với Salford (đội bóng thuộc quyền sở hữu của "Thế hệ vàng" năm 1992) trong tương lai. Chúng tôi cũng đang xây một học viện đào tạo trẻ, và những cơ sở liên kết khắp thế giới sẽ là những vệ tinh tuyệt vời", Giggs chia sẻ.

giggs-1
Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF nhìn từ trên cao.

Trước đó, theo thông cáo báo chí, Ryan Giggs sẽ có nhiệm vụ: "Huấn luyện cầu thủ, đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới".

Dự kiến, Giggs và Scholes sẽ đặt chân đến Nội Bài vào ngày 19/11, ở tại khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (Hà Nội). Vào ngày 20/11, bộ đôi huyền thoại sân Old Trafford tham dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở huyện Văn Giang. TP Hưng Yên.

Giggs có 672 lần khoác áo Man Utd, ghi 114 bàn. Anh là cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá với 34 chiếc Cup lớn nhỏ. Trong 24 năm chơi cho Man Utd, anh 13 lần vô địch nước Anh và tham dự 22 mùa giải Ngoại hạng Anh liên tiếp. Giggs cũng giữ kỷ lục nhiều lần khoác áo Man Utd nhất.

Bạn đang đọc bài viết Ryan Giggs lên báo Anh tiết lộ thực chất công việc tại Việt Nam tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Tin nhanh Online