Virgil Van Dijk - cầu thủ 28 tuổi đang khoác áo Liverpool nói rằng, tư duy chơi bóng của anh không khác gì chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam.

Sao Liverpool tự nhận giống Federer

Sao Liverpool tự nhận giống Federer.

"Tôi luôn đặt bản thân vào hoàn cảnh của đối thủ và đó chính là cách tôi đọc trận đấu", Van Dijk nói trên tờ Express (Anh) hôm 2/7.

"Roger Federer trong môn quần vợt là một minh chứng cụ thể và điển hình cho tư duy này. Nhìn cách anh ấy thi đấu tưởng chừng như vô cùng nhàn nhã, nhưng lại khiến đối thủ khốn đốn. Chúng tôi cũng tư duy theo lối, đối thủ đang cố gắng cật lực, và rồi chúng tôi tác động khiến họ gục ngã".

Van Dijk đang được coi là trung vệ hay nhất thế giới hiện nay. Cầu thủ 28 tuổi người Hà Lan được biết đến với phong cách mạnh mẽ nhưng không kém phần thông minh sắc sảo trong phòng ngự. Năm ngoái, Van Dijk giành Quả Bóng Bạc 2019 và mới đây vừa cùng Liverpool lần đầu vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, Federer - người chỉ còn một tháng nữa là bước sang tuổi 39, đang vật lộn với chấn thương đầu gối và phải kết thúc mùa giải 2020 từ khá sớm. Hôm 10/6, tay vợt Thụy Sỹ đã thông báo trên Twitter.

"Vài tuần trước, quá trình hồi phục của tôi gặp vấn đề. Tôi lại phải phẫu thuật khớp gối phải. Cũng như khi chuẩn bị cho mùa 2017, tôi sẽ dành nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn, thi đấu đúng khả năng. Tôi sẽ rất nhớ người hâm mộ. Nhưng tôi sẽ chỉ có thể gặp lại mọi người vào đầu mùa giải 2021"

Tuy hứa trở lại thi đấu từ đầu năm sau, nhưng gánh nặng tuổi tác sẽ là một vật cản lớn trên con đường tìm kiếm thêm danh hiệu của "Tàu tốc hành". Hai kình địch lớn là Rafael Nadal và Novak Djokovic đang bám đuổi kỷ lục Grand Slam của Federer, khi lần lượt kém một và ba chức vô địch Grand Slam.