Đối với gia đình và những người hàng xóm, Richard Kuklinski là một người đàn ông bình thường như bao người đàn ông khác. Nhưng trong thế giới mafia, gã nổi tiếng với biệt danh "ác quỷ".

"Ông có thích bản thân mình trong vai trò sát thủ?", người phỏng vấn hỏi Richard. "Sát thủ ư? Nghe hơi kỳ cục nhỉ", Richard trả lời với một nụ cười thích thú. Sau đó, khuôn mặt hắn trở nên nghiêm túc. "Tôi đơn thuần chỉ là một kẻ giết người".

Richard Kuklinski.

Richard Kuklinski.

Richard Kuklinski bị kết tội giết 6 người nhưng thú nhận đã giết hàng trăm người khác và các công tố viên cũng không nghi ngờ điều đó. Kuklinski thích giết chóc. Đôi khi hắn làm điều đó để giải trí, đôi khi chỉ là... tự nhiên thích kết liễu một ai đó. Nhưng, hắn giỏi nhất là giết người vì tiền. Gã là một hình tượng sát thủ chuyên nghiệp mà chúng ta thường được chứng kiến trên phim ảnh.

Sát thủ bước ra từ phim ảnh

Richard Kuklinski sinh ngày 11/4/1935 tại New Jersey, Mỹ, trong gia đình có người cha nghiện rượu và người mẹ sùng đạo. Bị ảnh hưởng bởi tích cách bạo lực từ người cha, Kuklinski lớn lên trở thành một kẻ ngỗ ngược. Năm lớp 8, gã bỏ học. Kuklinski được cho là đã thực hiện vụ giết người đầu tiên vào năm 14 tuổi khi hắn đánh một tên côn đồ địa phương đến chết. Khi trưởng thành, thể hình Kuklinski trở nên vượt trội khi cao tới 1,96m và nặng 136kg.

Vào những năm 1950, Richard Kuklinski bắt đầu dính líu đến giới mafia nhưng cảm thấy bức bối vì những khuôn phép khiến hắn không thể tự do thực hiện hành vi tội ác. Để thỏa mãn cơn khát máu, gã vẫn lén lút giết người ở bên ngoài. Từ năm 1954, Kuklinski thực hiện các chuyến đi định kỳ từ New Jersey đến thành phố New York, rình rập trên đường phố để tìm nạn nhân. Đó có thể là một người mà gã nhắm đến từ trước hoặc chỉ là một người ngẫu nhiên hắn cảm thấy "ngứa mắt". Phương pháp giết người của Kuklinski cũng ngẫu nhiên như cách lựa chọn nạn nhân, phổ biến vẫn là dùng súng, đâm dao hoặc đánh bằng dùi cui. Danh tiếng của Kuklinski đến tai cả những nhân vật cộm cán nhất của thế giới tội phạm, đặc biệt là gia tộc DeCavalcante khét tiếng, tổ chức đã thuê gã để thực hiện các vụ thanh toán băng đảng. Việc Kuklinski sẵn sàng giết bất cứ ai mà không do dự khiến ngay cả giới mafia vốn chém giết không gớm tay cũng phải xưng tụng hắn là "ác quỷ". Sức mạnh khủng khiếp đến từ thể hình cao lớn của Kuklinski cũng được ví như "đội quân một người".

Là một sát thủ lão luyện, Richard Kuklinski luôn biết cách xóa dấu vết để tránh mọi nguy cơ bị cảnh sát sờ gáy. Hắn thường sẽ cắt bỏ ngón tay và bẻ răng của nạn nhân để tránh nhận dạng hoặc ném xác xuống sông. Kuklinski được gọi với biệt danh "The Iceman" (Người Băng) vì phương pháp đóng băng nạn nhân để che giấu thời điểm tử vong.

Khi những cái xác được phát hiện, cảnh sát nghĩ những thi thể đó chỉ là của những kẻ vô gia cư tự giết nhau. Họ không nghi ngờ rằng có một sát thủ tàn nhẫn và khéo léo đến từ New Jersey ở đằng sau thao túng tất cả.

Đáng ngạc nhiên hơn, ngay cả những người thân trong gia đình Richard Kuklinski cũng không hề hay biết gì về công việc máu lạnh mà hắn đang làm. Năm 1961, Richard Kuklinski kết hôn với người vợ Barbara. Người phụ nữ này không hề hay biết rằng người phối ngẫu của mình đã giết đến vài chục người. Họ có với nhau ba người con và chính Kuklinski mô tả rằng gia đình hắn cũng bình thường như bao gia đình khác trên toàn nước Mỹ.

Đó cũng là cảm nhận của những người hàng xóm của Kuklinski ở vùng ngoại ô New Jersey. Đối với họ, gia đình Kuklinski có một cuộc sống khá sung túc, thậm chí những đứa con còn được gửi đến các trường tư đắt đỏ. Gia đình thường tổ chức tiệc nướng ở sân sau cạnh hồ bơi và có những chuyến đi đến Disneyland. Kuklinski cũng đến nhà thờ vào mỗi Chủ Nhật.

Sa lưới

Các nhân vật thuộc Ngũ đại gia đình tội phạm ở New York mà RichardKuklinski có dính líu.

Các nhân vật thuộc Ngũ đại gia đình tội phạm ở New York mà RichardKuklinski có dính líu.

Ngay cả khi xe cảnh sát bao vây căn nhà với còi hú vang một góc trời, Barbara cũng không biết chồng mình đã làm gì mà bị bắt. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, người vợ Barbara tự nhận mình quá ngây thơ, nhưng cô cho rằng đó là điều dễ hiểu khi chồng mình cư xử không có bất kỳ điều khả nghi.

Trong suốt cuộc hôn nhân, Kuklinski vẫn liên tục giết người. Gã được các gia đình mafia Italy giao việc liên tục. Bất cứ kẻ nào xúc phạm hoặc làm phật lòng những gia đình tội phạm này, Kuklinski sẽ ra tay xử đẹp. Nhưng không giống các thành viên khác trong giới mafia, Kuklinski không thích uống rượu, cũng chẳng đánh bạc. Mặc dù thừa nhận đã giết hàng trăm người, hắn tuyên bố không bao giờ giết phụ nữ hay trẻ em.

Không những vậy, Kuklinski tỏ ra rất rạch ròi giữa công việc và đời tư. Hắn không bao giờ nói với các thành viên của tổ chức bất cứ điều gì về cuộc sống cá nhân, gia đình hoặc nơi sống. Là một sát thủ chuyên nghiệp, Kuklinski không bao giờ giao tiếp những thứ vô nghĩa ngoài công việc.

Richard Kuklinski cũng bị coi là một kẻ điên loạn. Hắn từng thích thú kể lại câu chuyện về một nạn nhân từng cầu xin hắn tha mạng. Kuklinski nói sẽ cho nạn nhân đó 30 phút cầu xin Chúa, để xem Chúa có đến cứu hay không. Tất nhiên, Chúa không bao giờ xuất hiện và số phận của nạn nhân đó đã được định đoạt.

Đến thập niên 1980, sau 25 năm làm sát thủ trong giới mafia, Kuklinski đã phạm sai lầm chủ quan khiến hắn bị bắt. Phil Solimene là một tay ma cô địa phương và là kẻ gần gũi nhất với Kuklinski. Solimene đã giúp đỡ Kuklinski trong một số phi vụ, tuy nhiên Solimene đã ghi lại cuộc đối thoại với Kuklinski về một âm mưu giết người và để lọt vào tay cảnh sát.

Cuộc săn lùng hai tên tội phạm bắt đầu vào năm 1985 đã kết thúc vào năm 1986. Kuklinski bị bắt giữ vào một ngày đẹp trời trong lúc hắn cùng gia đình ăn sáng. Kuklinski bị kết tội giết 6 người và lĩnh án chung thân. Sau khi bị bắt, Kuklinski tỏ ra rất cởi mở trong việc chia sẻ niềm yêu thích giết chóc của mình. Gã thoải mái trả lời các cuộc phỏng vấn với công tố viên, bác sĩ tâm thần, phóng viên, nhà tội phạm học. Kuklinski cũng tham gia hai bộ phim tài liệu về cuộc đời mình, nơi hắn bộc bạch tất cả những góc sâu thẳm nhất của nội tâm. Trong các cuộc phỏng vấn, Kuklinski tuyên bố đã giết từ 100 đến 250 người trong khoảng thời gian từ 1948 đến 1986.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được thực hiện tại nhà tù, gã nói: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc về bất cứ điều gì mình đã làm, chỉ hối tiếc vì đã làm tổn thương gia đình. Tôi muốn gia đình tha thứ cho mình". Sau 25 năm trong tù, sức khỏe của Kuklinski bắt đầu xấu đi. Năm 2005, hắn bị chẩn đoán viêm mạch máu. Một năm sau, gã sát thủ khét tiếng giới tội phạm nước Mỹ tử vong.