Cả ông Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng cũng đã lên tiếng chính thức về câu chuyện này.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng - phu nhân của doanh nhân Dũng "lò vôi" gây xôn xao dư luận khi đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi có liên quan đến nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong giới showbiz.

Cụ thể, trong một buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ gọi tên một số nghệ sĩ từng nhờ ông Võ Hoàng Yên (người đang bị bà tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng) chữa bệnh. Và cho rằng khi mình vạch trần vị "thần y" này lừa đảo, không một ai lên tiếng.

Điều đáng chú ý, bà Nguyễn Phương Hằng dùng cụm từ "đám nghệ sĩ" khi nhắc về những người nổi tiếng đó.

Chính điều này đã khiến rất nhiều người trong showbiz cảm thấy tức giận, và lên tiếng công khai trên mạng xã hội. Trong đó người gay gắt nhất là cựu người mẫu Trang Trần.

Bà Nguyễn Phương Hằng (giữa).

Bà Nguyễn Phương Hằng (giữa).

Trước những lời chỉ trích từ dư luận, mới đây ông Dũng "lò vôi" đã cùng vợ livestream, nói rõ vấn đề này tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Theo lời ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng không nhắc tới tất cả nghệ sĩ mà chỉ đã chỉ đích danh những nghệ sĩ từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh với mong muốn họ sẽ lên tiếng vì cộng đồng.

Còn cách sử dụng cụm từ "đám nghệ sĩ" gây tranh cãi, ông Dũng chia sẻ quan điểm của mình rằng đó là một cái gọi khá phổ biến, giống như "đám anh em nhà báo, đám nhân viên Đại Nam, đám ông Dũng, đám youtuber... thì cũng có gì đâu".

Ông cũng cho biết việc quan trong lúc này là trách nhiệm cộng đồng của mỗi người, trong đó có cả các nghệ sĩ để giúp mọi người nhìn thấu đáo vấn đề, vạch trần những chiêu trò lừa đảo nếu có, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Ông cũng nhắn nhủ các nghệ sĩ hãy đánh thức lương tâm của mình, hãy nhìn những nạn nhân ngồi trên xe lăn, đi vay từ 5 triệu đồng để đi chữa bệnh, những người vì theo chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên mà tán gia bại sản, gia đình ly tán để lên tiếng vì dân chúng...

"Còn chữ đám thì tôi thấy có làm sao đâu", ông Dũng một lần nữa khẳng định.

Ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi")

Ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi").

Còn về phía bà Nguyễn Phương Hằng, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính bà cũng đã lên tiếng giải thích.

Bà nói: "Tôi không phải là diễn viên, tôi là nhà doanh nghiệp nên tôi không phải uốn lưỡi 7 lần hay tôi phải diễn đi diễn lại nhiều lần mới đi ra diễn trước công chúng như các diễn viên đã diễn trên sân khấu.

Tôi nói "đám" nghĩa là trong 3-4 người thì gọi là "đám đông"... Không phải là tôi cố ý chỉ trích hay gì".

Bà Hằng cũng cho biết bản thân rất ngưỡng mộ những nghệ sĩ mà mình nhắc tên. Vì vậy khi vợ chồng bà lên tiếng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, bà Hằng mong muốn sẽ có thêm các tiếng nói khác từ những nghệ sĩ mà bà cho là họ từng làm việc, tiếp xúc với ông Yên.

"Tôi nhờ họ lên tiếng cho tôi, dù tốt hay dù xấu gì thì cũng nói thay cho tôi một lời. Nhưng quý vị thấy không? Họ vẫn im lặng. Họ vô tâm, vô can, vô cảm, vô tình với cộng đồng", bà Hằng nói.