Theo Cơ quan công an TP.HCM, có khoảng 5 người đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, đáng chú ý trong số này, ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, còn có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thuỷ Tiên.

Những ngày qua, Đàm Vĩnh Hưng bị CEO Phương Hằng tố "lươn lẹo", "ăn chặn" 96 tỷ đồng tiền từ thiện. Sau vài hồi thách qua, đấu lại, cuối cùng, trưa 21/9, nam ca sĩ đã chính thức kiện nữ đại gia này, đồng thời anh còn mời công ty kiểm toán vào cuộc. 

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của 5 người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Trong số này, ngoài Đàm Vĩnh Hưng còn có có nghệ sĩ Hoài Linh. Trong đơn, người tố cáo cho rằng họ bị bà Phương Hằng vu khống, làm nhục và đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xử lý.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức làm đơn kiện bà Phương Hằng. Ngay sau đó, nữ đại gia đã đăng tải thông báo sẽ livestream vào thứ Năm kèm lời tuyên bố "em sẽ trở lại lợi hại hơn xưa!"

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức làm đơn kiện bà Phương Hằng. Ngay sau đó, nữ đại gia đã đăng tải thông báo sẽ livestream vào thứ Năm kèm lời tuyên bố "em sẽ trở lại lợi hại hơn xưa!"

Trước đó, ngày 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên cũng đã ủy quyền Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam để áp dụng các biện pháp pháo lý bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp. Cụ thể luật sư đại diện của cặp đôi cho biết: "Thời gian qua một số các cá nhân, tổ chức đăng tải, livestream những nội dung cáo buộc rằng vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh ăn chặn tiền từ thiện trong chuyến thiện nguyện hỗ trợ bà con miền Trung vào mùa lũ cuối năm 2020 lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các cá nhân này đưa ra các thông tin như giấc mơ 320 tỷ vào tài khoản khi tài khoản đã đóng, hay việc xây sửa lại nhà cửa, mua bán bất động sản,... để chứng minh cho thông tin bịa đặt, vu khống, không có chứng cứ xác thực".

Theo phía luật sư đại diện của Công Vinh - Thuỷ Tiên, điều đáng nói là các thông tin bịa đặt đó lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, định hướng lệch lạc và đã gây hệ luỵ tiêu cực, ảnh hưởng đến các cơ quan Nhà nước (UBMTTQ và các cơ quan Nhà nước tại địa phương từ thiện) và nhiều cá nhân khác, cũng như gây ảnh hưởng đến đối tác, nhãn hàng hợp tác với vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên.

Luật sư Phan Vũ Tuấn - Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam cũng có mặt trong buổi livestream "mang sao kê ra trước công chúng" chiều 17/9.

Luật sư Phan Vũ Tuấn - Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam cũng có mặt trong buổi livestream "mang sao kê ra trước công chúng" chiều 17/9.

"Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh cùng với đại diện pháp lý là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an. Đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh", đại diện pháp lý của vợ chồng nữ ca sĩ "Ngôi nhà hạnh phúc" cho biết.

Suốt nhiều tháng qua, đại gia Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng trên mạng xã hội với tần suất livestream liên tục, mỗi lần thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Chủ đề mà bà Hằng hướng tới là việc minh bạch trong vấn đề thiện nguyện của các nghệ sĩ. Thông tin mà bà đưa ra trước công chúng có nhiều bình luận trái chiều.

Thời gian qua nhiều sao hạng A bị gọi tên trong "cuộc chiến sao kê".

Thời gian qua nhiều sao hạng A bị gọi tên trong "cuộc chiến sao kê".

Chia sẻ góc nhìn, theo luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Chính pháp), khi cơ quan điều tra vào cuộc, trường hợp nội dung bà Phương Hằng (người tố cáo) đưa ra là đúng thì những người bị tố cáo như ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành sẽ bị xử lý hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 175 bộ luật hình sự năm 2015 và mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc.

Trường hợp ngược lại, nếu kết quả điều tra không có sai phạm mà việc tố cáo là hoàn toàn không đúng sự thật thì người loan tin, bịa chuyện nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của nữ ca sĩ sẽ bị xử lý hình sự về tội vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự năm 2015.