HLV Ole Gunnar Solskjaer đã để ngỏ khả năng sẵn sàng ngăn cản tiền vệ Bruno Fernandes trở về làm nghĩa vụ quốc tế với ĐT Bồ Đào Nha vào tháng tới.

Sau Klopp, đến lượt Solskjaer cấm cửa học trò về phục vụ ĐTQG

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nằm trong "danh sách đỏ", yêu cầu bất kỳ ai trở về từ đó trở về Vương quốc Anh phải cách ly trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong 10 ngày. Chính phủ Anh cũng khẳng định, không có bất cứ ưu tiên nào, kể là những ngôi sao bóng đá. 

Hiện tại, FIFA đã nới lỏng quy định về việc các câu lạc bộ có quyền quyết trong việc trả cầu thủ trở về phục vụ ĐTQG. Chính điều này đang xuất hiện làn sóng các HLV tại Anh không muốn nhả những trụ cột của đội bóng trở về.

Hôm thứ Tư, HLV Juergen Klopp của Liverpool trở thành thuyền trưởng đầu tiên tại Premier League không để các cầu thủ về tập trung ĐTQG vào cuối tháng này nếu họ phải cách ly trong 10 ngày sau đó. 

"Tôi nghĩ mọi người đều đồng ý rằng chúng tôi không thể để các cầu thủ ra sân thi đấu cho ĐTQG của họ và trở về cách ly 10 ngày trong khách sạn. FIFA đã có quy định rõ ràng rằng chúng tôi không nhất thiết phải để các cầu thủ về tập trung lần này. Chúng tôi không thể chờ đợi để sắp xếp tình hình khi họ trở lại sau 10 ngày cách ly", Klopp nói trong cuộc họp báo trước trận Liverpool vs Chelsea.

Không lâu sau tuyên bố của Klopp, người đồng nghiệp Solskjaer cũng đồng quan điểm bằng phát biểu: "Chúng tôi không muốn phải ngồi xuống, nhấc điện thoại lên và gọi điện thoại chỉ vì điều đó. Tất nhiên, sẽ thật bất lợi nếu Man United mất 1 cầu thủ trong vòng 10 ngày".

"Chúng tôi là những người trả tiền cho các cầu thủ và từ những gì tôi hiểu, FIFA cũng đã đưa ra những quy định. Họ sẽ phải trở về ĐTQG, chơi ở những nơi đang nằm trong mức báo động đỏ. Vâng, chắc chắn, tôi muốn có Bruno để sẵn sàng đối đầu với Brighton và hy vọng rằng toàn đội cũng sẽ tiến bước ở Europa League trước khi quay trở lại Premier League để chạm trán Tottenham", thuyền trưởng của Man United nói thêm.