Vì một tin nhắn lạ gửi đến lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Đà Nẵng nên phiên đấu giá một lô đất vàng phải tạm dừng.

Một góc khu đất vàng có 4 mặt tiền 4 tuyến đường. Ảnh: Hữu Long

Chiều 9.7, ông Trần Văn Ân - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Đà Nẵng xác nhận sự việc vừa tạm dừng một cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ.

Theo kế hoạch, chiều 5.6, trung tâm tổ chức cuộc đấu giá khu đất có diện tích 7.196 m2 ký hiệu là A2-1 ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Khu đất này nằm sát bờ đông sông Hàn, với 4 mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, Nại Hưng 1, Bùi Dương Lịch và Hồ Hán Thương. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỉ đồng, có 4 đơn vị tham gia đấu giá.

Đến sáng cùng ngày, điện thoại ông Ân nhận được tin nhắn lạ với nội dung: "Khu đất đấu giá A2-1 Nại Hiên Đông theo phản ánh của các doanh nghiệp tham gia đấu giá có dấu hiệu thông thầu. Để tránh thất thoát tài sản của nhà nước, đề nghị hủy phiên đấu giá và xác minh làm rõ". 

Sau đó, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Đà Nẵng đã nhắn tin lại nhưng không thấy trả lời. 

"Thấy sự việc nghiêm trọng nên tôi báo cáo lãnh đạo xác minh, làm rõ. Vì tin nhắn lạ này, cuộc đấu giá phải tạm dừng. Qua xác minh, công an cho hay số điện thoại nhắn tin cho tôi là sim rác, không xác định được chủ thể nhắn tin" - ông Ân nói.

Ông Ân cho biết thêm, đến ngày 1.7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu tiếp tục tổ chức đấu giá lại khu đất trên theo quy định. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào chiều mai (10.7).

Theo lời ông Ân, ban đầu 4 đơn vị tham gia đấu giá cũng có phản ứng nhưng sau đó Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản giải thích để doanh nghiệp hiểu.

"Bản thân Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản cũng muốn bán tài sản. Tuy nhiên, sự việc là bất thường nên chúng tôi muốn cẩn trọng" - ông Ân nói.

HỮU LONG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/sau-mot-tin-nhan-la-da-nang-dung-dau-gia-khu-dat-vang-818396.ldo