Ở trận Chelsea hòa MU 0-0 vào đêm qua (vòng 26 giải Ngoại hạng Anh 2020/21), trọng tài đã không cho Quỷ đỏ được hưởng phạt đền sau tình huống Hudson-Odoi để bóng chạm tay trong vòng cấm. Theo hậu vệ Luke Shaw của MU thì anh biết lý do tại sao ông "vua áo đen" không chỉ tay vào chấm 11m.

Shaw hé lộ sự thật gây sốc về vụ trọng tài không cho MU hưởng 11m

Trong cuộc họp báo sau trận, Shaw đã nói về pha bóng Hudson-Odoi để bóng chạm tay khi tranh chấp với Mason Greenwood như sau: "Khi trọng tài trao đổi với Maguire, tôi đã nghe rõ toàn bộ câu chuyện giữa họ".

"Ông ấy giải thích với Maguire rằng nếu cho MU hưởng phạt đền thì điều đó có thể gây ra rất nhiều tranh cãi. Thú thực là tôi không thể hiểu chuyện gì xảy ra, bởi Maguire quả quyết rằng tổ VAR đã thông báo đó là tình huống đáng thổi 11m", Shaw khẳng định.

Cũng liên quan đến vụ trọng tài bỏ qua cho Chelsea thay vì cho MU hưởng phạt đền, cựu danh thủ bóng đá Anh là Gary Lineker đưa ra quan điểm: "Tôi ghét quy định liên quan đến việc cầu thủ để bóng chạm tay trong vòng cấm hiện giờ. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo đúng luật thì MU phải được hưởng 11m".

"Pha tranh chấp giữa Hudson-Odoi và Greenwood chẳng khác gì tình huống Ndidi của Leicester bị xác định là để bóng chạm tay trong vòng cấm ở trận đấu mới đây với Arsenal. Vẫn biết Ndidi hoàn toàn không cố ý, nhưng anh ta vẫn mắc lỗi khi để để tay như vậy", Lineker kết luận.

Ở trận đấu nói trên giữa Leicester và Arsenal, Ndidi đã không tránh được trách nhiệm khi để Nicolas Pepe sút bóng vào tay trong vòng cấm. Kết quả là Arsenal được hưởng phạt đền và Lacazette dễ dàng đánh bại thủ môn đội chủ nhà trên chấm 11m góp phần giúp Pháo thủ giành chiến thắng 3-1.