Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3, sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Nguồn tin từ Sở GD&ĐT cho biết sở này sẽ gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3. Đây là thời điểm tròn 14 ngày Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội.

Học sinh Hà Nội có thể đến trường từ đầu tháng 3. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Học sinh Hà Nội có thể đến trường từ đầu tháng 3. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Tuy nhiên, đây mới là đề xuất của sở GD&ĐT. Căn cứ tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh, UBND thành phố sẽ ra quyết định về ngày cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 để phòng chống dịch.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, xét đề xuất của sở GD&ĐT, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học tại trường, chuyển sang học trực tuyến đến hết tháng 2.

Trong buổi làm việc trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 22/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố, giao sở GD&ĐT đánh giá cụ thể sau thời điểm này học sinh đã có thể đi học chưa. Nếu đi học, các trường, lớp phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch thế nào.

Sáng 24/2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết Hà Nội đã trải qua 8 ngày qua không ghi nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới. Đồng thời, các F1 đang được cách ly tập trung cũng chưa có triệu chứng của bệnh, sức khỏe bình thường. Do đó, số lượng ca nhiễm liên quan khả năng sẽ dừng lại.

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều giáo viên, phụ huynh, đặc biệt những người có con nhỏ, bày tỏ mong muốn học sinh có thể đến trường trở lại từ đầu tháng 3.

  • Hướng dẫn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Hà Nội
  • TP.HCM: Học sinh trở lại trường từ ngày 1/3
  • Nguyễn Sương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/so-gd-dt-ha-noi-de-xuat-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-ngay-23-post1186874.html