Nga xác nhận đã triển khai chiến dịch trả đũa cuộc tấn công của quân đội Ukraina, khiến 600 binh sĩ Ukraina thiệt mạng.

Số lượng kỷ lục lính Ukraina thiệt mạng trong cuộc trả đũa của Nga

Điểm đóng quân tạm thời của Nga ở Makeyevka, Donetsk, bị Ukraina tấn công. Ảnh: Sputnik

Ngày 8/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiến dịch trả đũa đã được triển khai để đáp trả cuộc tấn công của quân đội Ukraina vào điểm đóng quân tạm thời của lực lượng vũ trang Nga ở thành phố Makeyevka thuộc Donetsk hôm 1/1.

Trong một ngày, tình báo Nga đã phát hiện và xác nhận một cách đáng tin cậy các điểm triển khai tạm thời của quân đội Ukraina ở Kramatorsk. Báo cáo cho biết hơn 700 binh sĩ Ukraina tại nhà trọ số 28 ở Kramatorsk và hơn 600 binh sĩ Ukraina ở nhà trọ số 47.

"Kết quả của cuộc tấn công tên lửa vào các điểm triển khai tạm thời quân đội Ukraina ở Kramatorsk, hơn 600 binh sĩ đã thiệt mạng" - Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vào lúc 0h01 giờ Mátxcơva ngày 1/1, pháo binh Ukraina bắn sáu tên lửa HIMARS vào điểm đóng quân tạm thời của một trong các đơn vị quân đội Nga ở thành phố Makeyevka, Donetsk.

Toà nhà nơi quân nhân Nga đóng quân tạm thời ở Makeyevka trúng tên lửa của Ukraina. Ảnh: Sputnik

Toà nhà nơi quân nhân Nga đóng quân tạm thời ở Makeyevka trúng tên lửa của Ukraina. Ảnh: Sputnik

Hai quả tên lửa đã bị lực lượng phòng không Nga đánh chặn, bốn quả khác bắn trúng tòa nhà nơi quân nhân Nga đóng quân. Kết quả là trần nhà bị sập.

Ngày 4/1, Trung tướng Sergey Sevryukov, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Quân sự Nga cho biết, số quân nhân Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraina vào Makeyevka là 89 người. Trong số những người thiệt mạng có phó chỉ huy trung đoàn, Trung tá Bachurin.