Thủ tướng Cadana Justin Trudeau có dịp chiêm ngưỡng những đòn thế đẹp mắt của vovinam - Việt võ đạo tại lễ chiêu đãi diễn ra tối ngày 8/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội).

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức một lễ chiêu đãi vào tối ngày 8/11.

thu-tuong-canada-1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Canada (thứ 3 từ phải sang). Ảnh: Giang Lê.

Trong buổi lễ chiêu đãi này, Thủ tướng Justin Trudeau đã được tận mắt chứng kiến những tiết mục biểu diễn đặc sắc của môn võ vovinam như: tự vệ nữ, đa luyện vũ khí, đòn chân tấn công…

Kết thúc phần biểu diễn, ông Justin Trudeau đã tới bắt tay các võ sĩ và hết lời khen ngợi vovinam là môn võ thực dụng nhưng đẹp mắt với tốc độ nhanh nhẹn và uyển chuyển. Thủ tướng Canada đặc biệt ấn tượng với những đòn chân kẹp cổ.

Liên đoàn vovinam Việt Nam cũng trao tặng cho ông Justin Trudeau bộ võ phục và Hồng đai danh dự có thêu tên riêng.

thu-tuong-canada-2
Đòn kẹp cổ tuyệt kỹ vovinam khiến thủ tướng Canada thích thú. Ảnh: Giang Lê.

Ngay từ khi mới nhậm chức vào năm 2015, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thu hút sự chú ý của công luận với ngoại hình điển trai, hào hoa không khác gì một diễn viên điện ảnh.

Ngoài ra, ông còn nổi tiếng với sự năng động khi rất thân thiện, có niềm đam mê lớn với võ thuật và quyền anh. Ông Justin Trudeau từng thượng đài với thượng nghị sĩ đảng Bảo thủ Patrick Brazeau ở Ottawa tháng 3/2012 để quyên góp cho một quỹ từ thiện. Thậm chí, vị Thủ tướng 45 tuổi cũng đã đích thân so găng với võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Yuri Foreman.

Bạn đang đọc bài viết 'Soái ca' Thủ tướng Canada cực thích môn võ Vovinam của Việt Nam tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Tin nhanh Online