Cư dân St Petersburg (Nga) vô cùng bất ngờ khi chứng kiến hiện tượng bí ẩn tuyết màu xanh rơi ở nhiều nơi trong thành phố.

Theo Daily Mail, video ghi lại hiện tượng lạ lùng này tại Leningrad Oblast, quê nhà của Tổng thống Vladimir Putin, vào tuần này. Nhiều người cảm thấy sốc và lo lắng khi cho rằng nguyên nhân khiến tuyết màu xanh là do các chất hóa học độc hại trong không khí.

Trong khi đó, những người khác tin hiện tượng này xảy ra sau khi viện nghiên cứu hóa dược của thành phố bị phá hủy.

Tuyết xanh bao phủ thành phố St Petersburg (Nga)
Tuyết màu xanh bí ẩn.

Truyền thông địa phương dẫn lời các chuyên gia cho hay, sắc xanh trong tuyết có thể là cobalt, một nguyên tố kim loại hoặc methylene xanh, một chất được dùng trong việc điều chế thuốc.

Ngay sau khi hiện tượng xảy ra, các nhân viên của một phòng thí nghiệm địa phương đã thu thập tuyết xanh để phân tích và điều tra nguyên nhân.

Tuyết xanh bao phủ thành phố St Petersburg (Nga)
Nhiều người dân cho rằng tuyết đã nhiễm chất hóa học từ một nhà máy trong khu vực.

Đây không phải lần đầu tiên hiện tượng tuyết xanh được ghi nhận ở Nga. Hồi tháng 2/2015, tuyết xanh cũng rơi tại thành phố Chelyabinsk, cách St Peterburg khoảng 2.400 km về phía đông.

Cuộc điều tra sau đó cho thấy sắc xanh là thuốc nhuộm những quả trứng Phục sinh. Thuốc nhuộm đã len vào hệ thống thông gió của một nhà máy và lan khắp khu vực.

 

Bạn đang đọc bài viết SỐC: Tuyết xanh bao phủ thành phố St Petersburg (Nga) tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tri Túc / Tin Nhanh Online