Khoảnh khắc cuộc tấn công đầy uy lực ở Syria của Su-34 Nga vừa được công bố. Bom KAB-500 đã được Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sử dụng.

Trong chiến dịch mới nhất của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm vào mạng lưới khủng bố IS tại Syria, máy bay ném bom Su-34 đã giánh đòn chí tử vào kẻ thù. Cây cầu bắc qua con sông Euphrates đã bị phá huỷ. Cây cầu này nằm trên tuyến đường huyết mạch và việc nó bị phá huỷ đã chặn đựng các chuyến hàng tiếp tế, di chuyển quân của mạng lưới khủng bố IS.

Hai bức ảnh về cuộc tấn công nhằm vào cây cầu bắc qua sông Euphrates được hãng thông tấn AVP công bố.

Hai bức ảnh về cuộc tấn công nhằm vào cây cầu bắc qua sông Euphrates được hãng thông tấn AVP công bố.

Hai bức ảnh được công khai cho thấy khoảnh khắc trước khi cây cầu bị phá huỷ. Theo thông tin trong bức, chúng ta có thể thấy máy bay chiến đấu Nga đã hướng đến mục tiêu như thế nào và chuẩn bị sử dụng bom KAB-500 ra sao. Với sức mạnh khủng khiếp của KAB-500, cây cầu sẽ bị phá huỷ nghiêm trọng và giúp ngăn chặn những kẻ khủng bố tiếp tục xâm nhập vào vùng lãnh thổ Syria, khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Cần lưu ý rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không chỉ ngăn chặn các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới IS mà còn đảm bảo quét sạch chúng trên lãnh thổ Syria. Hiện tại, theo con số đã được công bố, có khoảng 1.000 phần tử khủng bố trên lãnh thổ Syria nhưng chúng không gây ra những mối đe doạ thực sự, đặc biệt khi Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và quân đội chính phủ liên tục triển khai các chiến dịch truy quét kể từ đầu năm 2021. Các chiến dịch này đã tiêu diệt được 200 phần tử khủng bố thuộc mạng lưới IS.

Bên cạnh cuộc chiến với khủng bố IS, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng đang tăng cường các cuộc không kích nhằm vào phiến quân hòng lập lại trật tự.

Ngày 28/7, lực lượng Nga đã mở một đợt không kích mới nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, tây bắc Syria. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện 7 cuộc không kích nhằm vào ngoại ô thị trấn Duwayr al-Akrad ở vùng nông thôn phía tây bắc Hama cũng như các ngọn đồi xung quanh thị trấn Kabani ở vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Nga không kích vào các vị trí của phiến quân ở Idlib ngày 28/7.

Trước đó, ngày 27/7, Nga đã triển khai ít nhất 18 cuộc không kích nhằm vào Idlib. Mười cuộc không kích nhằm vào thị trấn Kansafra và al-Bara ở vùng nông thôn phía nam Idlib. Tám cuộc không kích khác nhắm vào các vị trí ở Duwayr al-Akrad và thị trấn Sirmaniyah thuộc vùng nông thôn tây bắc Hama.

Thời gian gần đây, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tăng cường các chiến dịch nhằm truy quét phiến quân ở Idlib. Các cuộc không kích này nhằm đáp trả lại hành động vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian hồi năm ngoái.

Hay'at Tahrir al-Sham là lực lượng thống trị trên thực địa của Idlib. Đây cũng là lực lượng có liên hệ với khủng bố al-Qaeda. Các tay súng của Hay'at Tahrir al-Sham thường xuyên bao vậy, tấn công các thị trấn do chính phủ kiểm soát. Đồn bốt và quân chính phủ bị tấn công hàng ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ vốn giữ trọng trách đảm bảo thoả thuận lệnh ngừng bắn được thực thi nhưng Ankara không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn. Kết quả là khu vực giảm leo thang chưa bao giờ yên và lệnh ngừng bắn có thể sẽ sớm sụp đổ.

  • T-72B3 gây kinh ngạc khi chạy 'nhanh như xe F1'
  • Loại xe tăng chiến đấu chủ lực nào mạnh nhất châu Á hiện nay?
  • Hòa An (Theo SF, AVP) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-34-nga-tan-cong-uy-luc-triet-ha-duong-mau-cua-ke-thu-o-syria-a522761.html