Ngôi làng Dargavs hay còn gọi "Thành phố của người chết" nằm ẩn mình trong dãy núi Kavkaz, Nga. Nơi đây gắn liền với một bí ẩn lớn là người ta tin rằng bất cứ ai tiến vào Dargavs đều không bao giờ trở ra.

Ẩn mình trong dãy núi Caucasus của Nga là ngôi làng Dargavs bí ẩn và đáng sợ khi người dân địa phương tin rằng bất cứ ai vào bên trong đều không bao giờ thấy trở ra.

Còn được biết đến với tên gọi "Thành phố của người chết", ngôi làng bí ẩn Dargavs gây chú ý khi tồn tại một nghĩa trang cổ xưa.

Theo các chuyên gia, nghĩa địa này là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 người. Những người này được chôn cất từ thế kỷ 14-18. Nhiều thi hài được bảo quản khá tốt khi vẫn còn nguyên tóc hoặc da.

Khu nghĩa địa có 99 hầm mộ nằm bên trong một thung lũng dài 17 km. Mỗi ngôi mộ đều có giếng trước mặt. Chúng đóng vai trò quan trọng trong hành trình tiễn đưa người chết đến thế giới bên kia.

Theo các nhà sử học, sau khi chôn cất, thân nhân của người chết thả một đồng xu xuống giếng. Nếu đồng xu chạm vào một hòn đá khi tới đáy thì đây được coi là dấu hiệu tốt cho thấy người chết đã lên thiên đàng.

Đến thế kỷ 18, người dân trong làng Dargavs gặp phải một dịch bệnh lớn. Nhiều người bị mắc bệnh và tự giam mình trong hầm mộ để cách ly thế giới bên ngoài, chờ đợi cái chết. Nhiều người tin rằng, đây là sự trừng trị của các vị thần vì tội lỗi mà họ đã gây ra.

Nhiều năm sau khi dịch bệnh chấm dứt, dân làng quyết định rời đi và đến khu vực đồng bằng sinh sống.

Kể từ đó, ngôi làng Dargavs bị bỏ hoang và được cho là bị ma quỷ chiếm giữ. Người dân địa phương lan tin rằng bất cứ người nào vào bên trong làng đều không trở ra.

Vì vậy, không có người dân nào liều mình vào bên trong làng Dargavs do lo sợ sẽ gặp chuyện chẳng lành.

Tuy nhiên vẫn có không ít du khách tò mò về nơi này nên đã ghé thăm để trải nghiệm cảm giác ly kỳ, bí ẩn.

  • Tiếng kêu bí ẩn trong rừng Canada
  • Tâm Anh (theo News.com.au) / Kiến Thức