Theo một lãnh đạo UBND xã Nội Hoàng, ở cơ quan, ông Th được đánh giá là một lãnh đạo có trách nhiệm, chưa có điều tiếng gì.

Liên quan đến vụ việc ông Dương Văn Th - Phó chủ tịch UBND xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) chết trong vườn cây của nhà thuộc thôn Si xảy ra vào ngày 15/10, một lãnh đạo UBND xã Nội Hoàng cho biết, ông Th có thể bị độ t quỵ khi đi ra vườn cây.

Hiện trường nơi ông Th tử vong. Ảnh: Báo Bắc Giang

Theo vị lãnh đạo xã này, gia đình ông Th kể lại, thời gian gần đây ông Th hay bị đau đầu, có thể trong lúc đi dạo ở khu vườn, ông Th bị đột q uỵ và tử vong.

Trước thông tin đồn thổi rằng ông Th đang chịu áp lực từ việc bị nợ nần nhiều và đang bị thanh, kiểm tra, vị lãnh đạo xã Nội Hoàng cho hay, thông tin vay nợ chưa được kiểm chứng. Từ trước đến nay, cán bộ xã cũng chưa bao giờ thấy người nào đến cơ quan đòi nợ ông Th.

"Dự án khu đất dịch vụ thu hồi năm 2008 của xã kéo dài nhiều năm nên huyện kiểm tra chứ không như đồn đoán là ông Th thu chi sai tài chính. Việc nợ nần cũng chưa rõ, quá trình đi làm cũng không thấy ai đến cơ quan kiện cáo. Cái chết của ông Th có nhiều đồn thổi gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình…", vị lãnh đạo xã Nội Hoàng nói.

Trước đó, trưa ngày 15/10, trên đường đi làm về một số người dân đã phát hiện ông Th chết trong trong khu vườn của nhà.

Ngay lập tức thông tin được người dân thông báo đến cơ quan chức năng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Duyên / giadinh.net.vn