Người đàn ông cho biết đã nhịn đói 17 năm. Mỗi khi thấy mệt, ông đều uống đồ uống có ga để lấy năng lượng.

Gholamreza Ardeshiri, 58 tuổi, sống tại Iran, đã nhịn ăn từ tháng 6/2006. Ông nói rằng bản thân không cảm thấy đói. Đến nay đã 17 năm, mỗi khi thấy mệt, ông đều uống đồ uống có ga để lấy năng lượng.

Mọi chuyện bắt đầu vào một đêm năm 2006, khi ông Ardeshiri thức dậy với cảm giác kỳ lạ trong miệng: "Tôi có cảm giác kỳ lạ, như có vật giống sợi tóc, đầu sợi tóc đó ở miệng còn phần cuối trong bụng tôi. Tôi đã làm đủ cách nhưng cảm giác ấy không hề mất đi. Đôi lúc, tôi cảm giác sợi tóc ấy đang siết chặt cổ họng khiến tôi bị nghẹt thở. Tôi thực sự không thể diễn tả được cảm giác đó".

Đời sống - Sức khỏe hiện tại của người đàn ông uống nước ngọt thay cơm suốt 17 năm

Ông Ardeshiri đã uống nước ngọt thay cơm trong 17 năm mà không gặp vấn đề về sức khỏe.

Ông đã đến gặp nhiều bác sĩ nhưng không phát hiện bệnh. Trong miệng, vòm họng, thực quản và cả dạ dày ông không có bất cứ dị vật nào. Ardeshiri cũng đến gặp bác sĩ tâm lý, song tình trạng không tiến triển.

"Các bác sĩ không thể chẩn đoán được bệnh của tôi. Tôi đi khám hết bệnh viện này tới bệnh viện khác. Không có bất kỳ sợi tóc nào trong miệng tôi nhưng tôi luôn cảm thấy nó rất rõ", ông Ardeshiri nói.

Cuối cùng, ông quyết định từ bỏ việc ăn uống, sống bằng các loại nước ngọt kể từ đó. Ardeshiri cho biết, lần đầu uống một ly nước ngọt, ông cảm thấy tràn đầy năng lượng và quyết định sử dụng nó thay cho thức ăn.

Gia đình Ardeshiri cho biết, họ không dùng bữa trước mặt ông, bởi việc nhìn thấy thức ăn khiến ông có cảm giác nôn nao. Hàng ngày, ông uống 3 chai nước ngọt lớn và cho biết mình không bao giờ cảm thấy đói.

Ardeshiri cũng tiết lộ, ông ngủ rất ít, chỉ khoảng 4 tiếng mỗi đêm và kể từ khi uống nước ngọt thay thức ăn, ông đã giảm 32 kg, không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào trong suốt 17 năm.

Ông cho biết, mình thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, thậm chí nội soi. Tất cả kết quả đều xác nhận các cơ quan và tình trạng cơ thể của ông bình thường.

Theo các chuyên gia, trường hợp của Ardeshiri chỉ là hi hữu khi không bị ảnh hưởng sức khỏe vì thói quen ăn uống kỳ lạ này. Thực tế, nước ngọt có ga có thể gây ra nhiều loại bệnh như: Béo phì, sâu răng, tiểu đường, tim mạch, bệnh thận, gout, loãng xương, thậm chí ảnh hưởng đến bệnh hen và hệ thống sinh sản. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế tiêu thụ loại đồ uống này.