Tất cả đều bất ngờ với sự tỉ mỉ cũng như sự khéo léo của nam sinh viên sau khi anh chàng khoe những món ăn tự tay chế biến.

Nếu bạn xem những gì anh chàng này làm chắc bạn sẽ muốn yêu ngay một anh chàng đi du học.

Chung Thành (sinh năm 1998) du học sinh Việt Nam ở Barcelona, Tây Ban Nha mới đây đã khiến dân mạng xôn xao sau khi khoe món ăn do chính tay mình chế biến.

Là một chàng trai song Thành lại rất thích nấu ăn và trang trí thật đẹp cho mỗi 'sản phẩm'. Đi kèm những bức hình về món ăn tự nấu trong một nhóm khá nổi tiếng, cậu bạn này tâm sự:

'Con trai du học mà ở một mình thì ăn gì? Mình đợt này thèm đồ ngọt và đồ Việt nên đầu tư nghiên cứu mua cả bột rồi máy đánh trứng để làm bánh với kem. Học ở đây chỉ mong mau đến cuối tuần để làm những món mới'.

Chung Thành - chủ nhân của những món ăn khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Chung Thành - chủ nhân của những món ăn khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Chàng du học sinh khiến bao cô gái thích thú với mâm cơm bên trời Tây của mình - Ảnh 2.

Những món ăn do Chung Thành chế biến.

Những món ăn do Chung Thành chế biến.

'Mình ở nước ngoài nên nhiều khi muốn ăn món ăn Việt Nam thì không có hoặc nếu có cũng đắt, không đúng vị nên đã mày mò học và tự tay chế biến đồ ăn.

Ngoài ra, mình là một người tập gym nên tự tay nấu sẽ điều chỉnh được lượng dầu mỡ sao cho phù hợp với lượng kcal cần nạp. Lúc thèm món gì, mình sẽ lên mạng đọc công thức, tự thay đổi nguyên liệu để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Siêu thị bên này khá nhiều đồ nhưng gia vị đặc biệt như bột năng, bột gạo, nấm hương, mộc nhĩ... mình phải ra siêu thị Trung Quốc để mua.

Đợt rồi mình có về Việt Nam một thời gian, hành lý nhiều nên khi sang chỉ mang được gia vị. Mẹ lo nên chuẩn bị cho mình nhiều mì tôm lắm vì sợ con trai không nấu nướng được nhưng mình mới chỉ đụng đến 1 gói duy nhất hôm nhà hết gas thôi, còn lại đều cố gắng nấu nướng hết.

Đợt tới về nước mình sẽ mua và mang đi những thứ ở bên này không kiếm được như bột khai làm quẩy, ngũ vị hương ướp thịt, mắm nêm, hồi quế, hạt gấc...', Chung Thành chia sẻ thêm.

Cậu bạn tự tay mần mò học tập trên mạng để nấu ra được món ăn chứ không có sự chỉ dạy của bất cứ của ai. Khi thèm món nào và muốn tự tay nấu nướng, cậu đều có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị tỉ mỉ.

'Trước khi sang Tây Ban Nha, mình có 3 năm học ở Mexico, lúc đó ở với bố. Bố có bắt mình vào bếp nấu ăn nhưng lười và phụ thuộc nên cứ dựa vào bố hết. Sau khi sang Barcelona chẳng ai nấu ăn cho, mình bắt đầu nghiên cứu mày mò trên Youtube để bắt đầu tập tành nấu ăn.

Mình thường nấu món mới vào cuối tuần, những ngày trong tuần mình sẽ tìm hiểu trước để xem món ăn cần nguyên liệu gì. Nói chung mình đều có dự tính trước sẽ nấu gì rồi tìm video, bài viết và tính toán công thức. Mỗi công thức có nguyên liệu khác nhau nhưng mình sẽ chọn ra nguyên liệu chung, dễ tìm nhất để lên danh sách chuẩn bị'.

Xôi lạc...

Xôi lạc...

hay bánh cuốn cũng không phải là thử thách với Chung Thành.

hay bánh cuốn cũng không phải là thử thách với Chung Thành.

Tự tay nấu nướng và ăn uống khoa học giúp cậu bạn giảm cân, có thân hình đáng mơ ước.

Tự tay nấu nướng và ăn uống khoa học giúp cậu bạn giảm cân, có thân hình đáng mơ ước.

Với Chung Thành, nấu ăn không chỉ là cách 'chống đói' mà còn giúp cậu giải trí, xả stress. Bởi vậy, lúc nào cậu cũng cố gắng xếp đồ ăn trông tươm tất, đẹp mắt nhất.

'Quan điểm của mình là phải 'trông ngon và ăn ngon', nghĩa là món ăn phải đủ dinh dưỡng và nhìn đẹp mắt. Ăn ngon sẽ khiến người ta giảm stress nữa. Tập gym cũng là một phần khiến mình vào bếp chăm chỉ hằng ngày. Theo mình biết thì đa số người tập gym đều biết nấu ăn vì tập luyện đi đôi với ăn uống, không thể nào tập xong ăn cho qua bữa được.

Nhà mình đang thuê ở có mấy bạn người Việt nữa. lúc nào mọi người cũng khen mình 'khéo tay hay làm' và còn cổ vũ làm món mới. Trước kia bố mẹ mình không tin tưởng lắm, cứ sợ con trai không nấu được lại đói vì ở nhà chẳng bao giờ vào bếp. Hiện tại, nấu được món nào mình cũng gửi ảnh về nên bố mẹ vui lắm, yên tâm nữa.

Mình nghĩ con trai cần biết nấu ăn. Không chỉ nó giúp người ta tự lập mà mà còn là tài lẻ để thu hút các bạn gái nữa. Ví dụ như bài đăng của mình trong nhóm, các bạn nữ nhìn qua món ăn thôi cũng thấy cảm tình rồi. Ngoài ra nếu tự tay nấu cho bạn gái chắc chắn sẽ tình cảm hơn là ra ngoài ăn uống'.

Trình Ca / theo Thời đại