Văn phòng công tố Seoul cho biết Ha Jung Woo đã sử dụng chất propofol trái phép trong nhiều năm. Nam diễn viên sử dụng tên của em trai để đăng ký liệu trình tiêm tại thẩm mỹ viện.

Ngày 18/2, văn phòng công tố quận trung tâm Seoul cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phát hiện nam diễn viên Ha Jung Woo đã lén sử dụng chất propofol trong nhiều năm qua.

Ha Jung Woo bị phát hiện sử dụng chất cấm propofol trong nhiều năm.

Ha Jung Woo bị phát hiện sử dụng chất cấm propofol trong nhiều năm.

Cụ thể, tài tử phim Người hầu gái đã sử dụng tên em trai ruột để đăng ký tiêm chất propofol thẩm mỹ viện ở Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hàng chục lần trong những năm qua. Ha Jung Woo biết tới viện thẩm mỹ này nhờ sự giới thiệu của Chae Seung Seok - cựu giám đốc Tập đoàn Ae Kyung.

Ngoài Ha Jung Woo, một số nhân vật có ảnh hưởng trong giới kinh doanh như Chae Seung Seok, Lee Jae Yong (phó chủ tịch Tập đoàn Samsung), một giám đốc của công ty quản lý người nghệ sĩ và một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng cũng bị điều tra. Các nhân vật này đều sử dụng tên người khác để tiêm chất cấm tại cùng một thẩm mỹ viện.

Hiện, thẩm mỹ viện nói trên đã đóng cửa. Chủ sở hữu và các nhân viên làm việc tại đây đều đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tin đồn về việc một tài tử nổi tiếng sử dụng propofol trái phép đã được lan truyền từ nhiều ngày trước sau khi đài Channel A phát sóng phóng sự điều tra của mình. Việc xác nhận Ha Jung Woo chính là đối tượng được đề cập tới trong phóng sự khiến khán giả Hàn Quốc bất ngờ.

Propofol là loại thuốc an thần có tác dụng giúp thư giãn nhanh, chỉ được sử dụng trong quá trình phẫu thuật với liều lượng thích hợp. Đây cũng là loại thuốc từng khiến Michael Jackson qua đời vì sử dụng quá liều.

Tại Hàn Quốc, propofol bị liệt vào danh sách chất cấm, không được lưu hành hoặc sử dụng. Năm 2013, Hoa hậu Park Si Yeon, Á hậu Lee Seung Yeon và người đẹp Jang Mi In Ae từng bị phạt tù giam vì sử dụng propofol trái phép.

 Nam diễn viên là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt qua Along With Gods (Thử thách thần chết), Người hầu gái...

Nam diễn viên là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt qua Along With Gods (Thử thách thần chết), Người hầu gái...

Ha Jung Woo sinh năm 1978, gia nhập giới điện ảnh từ năm 2003 qua các vai phụ mờ nhạt. 5 năm sau đó, vai diễn trong phim hành động - kinh dị The Chaser giúp Ha Jung Woo tỏa sáng, vươn lên hàng ngũ ngôi sao.

Trong nhiều năm liền, tài tử 42 tuổi tham gia hàng loạt tác phẩm ăn khách gồm Hồ sơ Berlin, Ám sát, Người hầu gái, Along With Gods (Thử thách thần chết), 1987: When The Days Comes, Take Point...

Với loạt phim này, Ha Jung Woo được tôn vinh là "Ông hoàng phòng vé xứ Hàn". Tính đến hết năm 2018, tổng số vé bán ra cho các phim có sự xuất hiện của Ha Jung Woo là 105,5 triệu vé. Thành tích này giúp anh trở thành người trẻ nhất góp mặt trong danh sách những ngôi sao "bảo chứng phòng vé" xứ Hàn sau Song Kang Ho, Hwang Jung Min.

Tuệ Lâm / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/tai-tu-han-su-dung-trai-phep-chat-cam-trong-nhieu-nam-post1048660.html