Tài xế chơi điện tử, "soi seri" ăn tiền khi lưu thông trên đường là hoàn toàn vi phạm pháp luật vì nó không chỉ ảnh hưởng tới an toàn của hành khách mà còn ảnh hưởng tới tài sản của công ty.

Sáng 20/3, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tài xế của Công ty Quang Bắc, ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, điều khiển xe khách mang BKS 22B 00.657 vừa lái xe, vừa soi số seri ăn tiền với phụ xe.

Tài xế chơi điện tử, 'soi seri' ăn tiền trong lúc lái xe bị xử lý nghiêm
Lái xe vừa lái vừa soi se ri tiền.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá, đây là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông đường bộ nghiêm trọng; Thiếu ý thức, thiếu văn hóa khi lái xe; Tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe trong đoạn video trên.

Ngoài ra, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của doanh nghiệp.

Tài xế chơi điện tử, 'soi seri' ăn tiền trong lúc lái xe bị xử lý nghiêm
Lái xe và một người nữa đang soi seri ăn tiền.

Bên cạnh đó, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị công ty tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh, chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và nội quy, quy chế của doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách.

Lãnh đạo Công ty Quang Bắc cho biết: "Đơn vị đã nắm được sự việc trên. Xe khách mang BKS 22B 00.657 là xe mới mua được mấy tháng nay và chưa đưa vào chạy cố định cho các tuyến.

Cách đây 4 ngày, xe này được đưa vào nhà máy ô tô Trường Hải ở miền nam để sửa chữa, nâng cấp một số thiết bị. Hiện nay, tài xế vẫn chưa về đến Tuyên Quang.

Tài xế chơi điện tử, 'soi seri' ăn tiền trong lúc lái xe bị xử lý nghiêm
Lái xe và người khác trao tiền cho nhau (Ảnh cắt từ clip).

Trên xe chỉ có 2 tài xế cùng phụ xe và một số hành khách có thể là do bắt dọc đường hoặc người nhà của các tài xế, phụ xe. Việc làm của lái xe là hoàn toàn sai, vi phạm pháp luật vì nó không chỉ ảnh hưởng tới an toàn của hành khách mà còn ảnh hưởng tới tài sản của Công ty.

Công ty chúng tôi cũng rất nghiêm khắc trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như chấp hành luật giao thông, cấm sử dụng điện thoại khi làm việc. Tuy nhiên, ý thức của nhiều tài xế rất kém, dù việc quản lý của công ty cực kì nghiêm khắc".

Cũng theo vị đại diện này, đơn vị sẽ kiên quyết xử lý hành vi vi phạm của tài xế. Trước mắt, ông ty sẽ buộc cho thôi việc lái xe này. Nếu vi phạm pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Tài xế chơi điện tử, 'soi seri' ăn tiền trong lúc lái xe bị xử lý nghiêm tại chuyên mục Giao thông của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tiến Anh / Infonet.vn