Hay tin Trung tâm đăng kiểm 50-19D ở quận Bình Tân (TP.HCM) mở cửa, khoảng 100 tài xế đã đến từ đêm hôm trước và rạng sáng nay để xếp hàng chờ vào kiểm định.

Sáng sớm 28/3, khoảng 100 tài xế đã lái ôtô xếp thành 3 hàng tại Trung tâm đăng kiểm 50-19D, trên đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) chờ kiểm định khi hay tin đơn vị này mở cửa hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận của Zing, 7h cùng ngày, các nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm 50-19D đã phát số thứ tự cho các tài xế. Trung tâm này cũng thực hiện lễ cúng khai trương, chuẩn bị đưa xe vào kiểm định sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động.

Do lượng đăng kiểm viên mỏng (4 người), trung tâm chỉ mở hoạt động một dây chuyền. Việc đăng kiểm xe tương đối chậm, đến 9h cùng ngày, mới có 5 xe hoàn thành.

qua tai dang kiem anh 1

Ôtô xếp hàng chờ kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 50-19D. Ảnh: Minh Huy.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết việc sẽ có quân đội đến hỗ trợ Trung tâm đăng kiểm 50-19D. Tuy nhiên, ngày đầu mở cửa, lực lượng này vẫn chưa có mặt.

Nhiều tài xế cho biết khi hay tin Trung tâm đăng kiểm 50-19D mở lại, họ đã tranh thủ đến xếp hàng từ tối hôm trước.

Ông Trần Văn Trưởng (38 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) lái xe tải đến từ 22h ngày 27/3. Sau một đêm ngủ chập chờn trên xe, sáng nay ông được phát số thứ tự 12 để vào kiểm định.

Tuy nhiên, đến 10h, xe ông vẫn còn nằm chờ ngoài bãi. Trước mắt ông còn 7 ôtô khác xếp hàng. "Kiểm định xe chậm kiểu này chắc đầu giờ chiều mới xong. Nhưng như vậy cũng vui rồi, vì tôi lái xe đến mấy trung tâm đăng kiểm khác, họ phát giấy hẹn đến giữa tháng 4", ông Trưởng nói.

qua tai dang kiem anh 2

Đến 9h, trung tâm mới kiểm định được 5 ôtô. Ảnh: Minh Huy.

Ông Nguyễn Văn Hoan (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân) lái xe tải thùng đi đăng kiểm từ 4h sáng. Ông được phát số thứ tự 25 và hy vọng sẽ hoàn thành việc kiểm định vào chiều cùng ngày.

"Trung tâm hoạt động từ 7h đến 9h30 nhưng mới làm được có 4 ôtô. Đợt này nhân viên làm kỹ quá. Tài xế không kiểm tra xe trước khi đi kiểm định thì rất dễ rớt", ông Hoan chia sẻ.

Một cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 50-19D cho biết đơn vị mới hoạt động trở lại nên còn thiếu đăng kiểm viên, chỉ hoạt động được một dây chuyền. Dự kiến, mỗi ngày kiểm định được khoảng 70 xe.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Tô An, Phó cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết các trung tâm đăng kiểm TP.HCM vừa mở lại chưa có lực lượng quân đội hỗ trợ vì đợt hỗ trợ quân đội cách nay hơn một tuần đã được cử đến các trung tâm khác.

Dự kiến ở đợt hỗ trợ tiếp theo, quân đội sẽ bổ sung vào các trung tâm mới mở này.

Theo ông An, việc ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM được xác định bởi 2 lý do. Thứ nhất là các trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa vì liên quan sai phạm. Tài xế thiếu nơi đăng kiểm xe, đổ dồn về các trung tâm còn lại gây quá tải.

Thứ hai là việc thực hiện đăng kiểm tại một số trung tâm trước đây thiếu chặt chẽ, nhiều xe dễ qua. Trong đợt đăng kiểm lần này, các trung tâm làm kỹ hơn, nhiều phương tiện không đạt. Các tài xế phải quay ra, quay vào trung tâm nhiều lần góp phần gây nên tình trạng ùn tắc, quá tải.

CSGT hỗ trợ đăng kiểm, tài xế ở TP.HCM vẫn 'nóng ruột' Một số tài xế tại trung tâm đăng kiểm 50-07V, quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết yên tâm khi có CSGT hỗ trợ đăng kiểm, tuy nhiên việc kiểm định ôtô vẫn còn chậm khiến họ nóng ruột.