Các tài xế cho biết họ đến Trung tâm đăng kiểm 50-07V (quận Bình Tân) đã 3 ngày nay nhưng chưa được kiểm định xe.

dang kiem o TP.HCM anh 1

Ngày 8/3, hàng trăm ôtô xếp thành 2 hàng dài khoảng 2 km, dẫn từ quốc lộ 1 vào Trung tâm đăng kiểm 50-07V tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP.HCM) chờ đến lượt kiểm định.

dang kiem o TP.HCM anh 2

Nhiều tài xế cho biết họ xếp hàng ôtô tại khu vực 3 ngày. Tuy nhiên, lượng xe quá đông, họ phải chờ và chưa biết khi nào mới kiểm định xong phương tiện.

dang kiem o TP.HCM anh 3

Ông Bùi Văn Dương (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) ngủ gục trên vô lăng xe tải vì chờ đợi quá lâu. "Tôi lái xe đến đây lúc 4h ngày 7/3, dự kiến ngày mai hoặc ngày kia mới kiểm định được phương tiện", ông Dương nói.

dang kiem o TP.HCM anh 4

Trung tâm đăng kiểm 50-07V hiện có 5 dây chuyền. Tuy nhiên, nơi này chỉ vận hành một lúc 2 dây chuyền vì thiếu đăng kiểm viên.

dang kiem o TP.HCM anh 5

"Những ngày này, trung tâm đăng kiểm nào ở TP.HCM cũng quá tải vì chỉ còn 10/19 đơn vị hoạt động. Anh em tài xế cũng khổ và anh em ngành đăng kiểm cũng áp lực", một cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V chia sẻ.

dang kiem o TP.HCM anh 6

Tài xế Huỳnh Thế Quyền (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đang bước đi giữa các phương tiện cho biết ông bám trụ tại trung tâm đăng kiểm đã 3 ngày nay. "Tôi đi kiểm định chiếc xe tải. Tôi và các tài xế phải ăn mỳ gói, ngủ trên xe. Tôi chưa được tắm 3 ngày nay vì không có người trông xe", ông Quyền chia sẻ.

dang kiem o TP.HCM anh 7

Hàng dài ôtô xếp hàng trước Trung tâm đăng kiểm 50-07V. Mỗi lần, bảo vệ ra khu vực cổng phát số thứ tự cho 6 xe lần lượt vào bên trong kiểm định.

dang kiem o TP.HCM anh 8

Ông Minh (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình) trong lúc lái ôtô nhích lên đã tông vào đuôi một phương tiện khác khiến đèn bị bể. Ông phải gọi thợ đến sửa ngay tại chỗ. "Tôi xếp hàng 3 ngày rồi. Giờ lái xe đi sửa thì phải xếp hàng lại từ đầu nên tôi gọi thợ đến sửa luôn", ông Minh nói.

dang kiem o TP.HCM anh 9

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết toàn thành phố hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động. Dự kiến trong tháng 3 này, TP.HCM có khoảng 50.000 xe cần đăng kiểm, qua tháng 4 là 80.000 xe.

dang kiem o TP.HCM anh 10

Trung tâm đăng kiểm 50-07V nằm trên quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP.HCM. Ảnh: Google Maps.