Chiều 20/7, đại diện lãnh đạo TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch phường tự thu tiền xác nhận giấy đi đường của người dân khi thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đã yêu cầu UBND phường Tấn Tài phải hoàn trả ngay số tiền đã thu của người dân (10.000 đồnf/trường hợp) để cấp giấy xác nhận đi đường khi TP này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 17/7 đến ngày 31/7 để phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, TP Phan Rang – Tháp Chàm cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài trong vòng 15 ngày để xem xét, xử lý trách nhiệm. 

TP Phan Rang – Tháp Chàm đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày.

TP Phan Rang – Tháp Chàm đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày.

Trước đó, người dân phường Tấn Tài (TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) phản ánh về việc họ phải trả phí 10.000 đồng/trường hợp khi đến xin giấy đi đường trong bối cảnh TP Phan Rang – Tháp Chàm đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong khi việc cấp giấy đi đường ở các địa bàn khác đều thực hiện miễn phí cho người dân.

"Sau khi nghe thông tin phản ánh, tôi thấy anh em làm như vậy là sai rồi. Vì vậy chúng tôi đã chấn chỉnh ngay và yêu cầu UBND phường Tấn Tài phải hoàn trả ngay số tiền thu phí của bà con. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Tấn Tài" – ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm thông tin.

  • Nam công nhân ra ngoài mua bánh mì bị cho thôi việc
  • Dừng thu phí đường bộ trong vùng giãn cách theo Chỉ thị 16
  • Hợp Phố / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-chu-tich-phuong-tu-thu-phi-xac-nhan-giay-di-duong-khi-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-20210720173122025.htm