Ngay sau khi nhận được phản ánh nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ hành khách khuyết tật đi xe lăn, đơn vị quản lý xe buýt đã quyết định tạm đình chỉ công việc nhân viên này để làm tường trình, kiểm tra làm rõ sự việc.

Chiều ngày 8/4, đại diện Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng cho biết, đã tạm đình chỉ công việc đối với nữ tiếp viên P.T.N.H để làm rõ vụ việc từ chối phục vụ người khuyết tật.

"Quyết định tạm đình chỉ công việc bắt đầu từ trưa nay (8/4). Hiện tại chúng tôi đã trích xuất camera trên xe để kiểm tra, đồng thời cũng có một số hành khách đi trên chuyến xe buýt thời điểm đó gọi điện để chia sẻ về sự việc này", đại diện hợp tác xã Quyết Thắng chia sẻ.

Nơi xảy ra sự việc.

Nơi xảy ra sự việc.

Theo vị này, đơn vị đang yêu cầu nữ tiếp viên H. giải trình sự việc để báo cáo với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm QLGTCC). Sau khi làm rõ sự việc, đơn vị mới có phương án xử lý tiếp theo.

Đại diện Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng cũng cho biết, nữ tiếp viên cho biết sẽ sẵn sàng đối chất với người đăng tải sự việc trên mạng xã hội, cũng như cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này.

Kiểm tra camera hành trình trên xe cho thấy, xe xuất bến vào lúc 7 giờ 35 phút tại Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7 giờ 59 phút đến 8 giờ 5 phút.

Trước đó, sự việc được một tài khoản H.H đăng tải trên mạng xã hội phản ánh về việc nhân viên xe buýt ở TP.HCM từ chối phục vụ một người khuyết tật.

Thông tin nhân viên xe buýt ở TP.HCM từ chối phục vụ một người khuyết tật gây xôn xao mạng xã hội.

Thông tin nhân viên xe buýt ở TP.HCM từ chối phục vụ một người khuyết tật gây xôn xao mạng xã hội.

Theo nội dung chia sẻ, sự việc xảy ra lúc 8 giờ sáng 8/4, tại điểm dừng chờ xe buýt chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM). Theo phản ánh, thời điểm trên có xe buýt số 8 chạy tuyến Bến xe Quận 8 - Đại học Quốc Gia dừng lại. Tại đây, có khoảng 4 hành khách lên xe và trong đó có một người khuyết tật.

Trong lúc người khuyết tật đi xe lăn có vẫy tay để lên xe thì nhân viên của xe buýt tuyến số 8 có thái độ phục vụ không tốt. Tài khoản H.H thuật: "Tôi không có đỡ được, cô quát đến 3-4 lần. Chú đó vẫn vịn tay vào xe lăn rồi cửa xe buýt rồi lên được xe. Nhưng chiếc xe lăn của chú vẫn ở ngoài xe. Cô bán vé xe vẫn không chịu xuống xe để lấy xe lăn của chú lên".

Chủ tài khoản cho biết, có một thanh niên chạy ra xách xe lăn lên xe buýt nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho. Sau khoảng 5 phút, chiếc xe buýt rời đi và người khuyết tật cùng xe lăn vẫn ở lại khiến nhiều người bức xúc.