Trường tiểu học Ngũ Đoan (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) có quyết định tạm đình chỉ công tác với giáo viên liên quan đến vụ việc 3 học sinh bị đánh do không hoàn thành bài tập về nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng làm việc tại Trường tiểu học Ngũ Đoan liên quan đến vụ việc 3 học sinh bị đánh. Ảnh: CTV.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng làm việc tại Trường tiểu học Ngũ Đoan liên quan đến vụ việc 3 học sinh bị đánh. Ảnh: CTV.

Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận về 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) bị đánh do không hoàn thành bài tập, sáng 27/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã có cuộc làm việc với Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Ngũ Đoan, 20h27 ngày 25/1, Ban giám hiệu nhà trường nhận được thông tin phụ huynh em M.N.V (sinh năm 2013, lớp 3E do cô V.T.H. chủ nhiệm), phản ánh về việc con bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập.

Sau khi nhận được thông tin của phụ huynh, ngay trong tối 25/1, nhà trường đã phân công đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm vào gia đình em V. để xác minh vụ việc. Tại đây, đã có bố em V, bố em V.S.H. và mẹ em P.V.P. cùng một số phụ huynh khác.

Thông qua phản ánh của các phụ huynh và học sinh, nhà trường được biết các học sinh trên do không hoàn thành bài tập nên bị các bạn quản lý lớp đánh theo lời răn đe của cô. Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các gia đình vì không sát sao lớp và có lời răn đe không phù hợp, hứa sẽ không dùng hình thức răn đe học sinh như vậy.

Do thời gian đã quá muộn, chưa thể xác minh được sự việc từ phía các học sinh đánh bạn ngay trong đêm, nên vào sáng ngày 26/1, trường đã triển khai họp khẩn để giải quyết vụ việc, đồng thời nhà trường báo UBND xã Ngũ Đoan, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Kiến Thuỵ.

Qua lời khai của học sinh trong lớp, các cháu khẳng định là giáo viên chủ nhiệm không đánh học sinh mà các bạn quản lớp đã đánh 3 cháu trong thời gian truy bài trước khi vào 15 phút (lúc đó cô chưa có mặt trong lớp). Nhà trường yêu cầu giáo viên viết tường trình lại sự việc, viết bản kiểm điểm. Như vậy, sự việc không như trang mạng xã hội đã đăng.

Sau khi xem xét tình hình, nhận thấy phương pháp quản lí lớp của cô V.T.H. không đúng trong môi trường sư phạm nên trường quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 26/1 đến ngày 28/1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

  • Nhà trường giải trình thông tin 'hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc'
  • Hải Phòng: Phụ huynh tố cô giáo tiểu học đánh 3 cháu tím mông
  • Đặng Luân / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/tam-dinh-chi-giao-vien-vu-viec-3-hoc-sinh-bi-danh-do-khong-lam-bai-tap-999309.ldo