Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) tạm giữ Lê Thị Thu Sương (SN 1989), Nguyễn Minh Quyền (chồng Sương, SN 1985, xã Phước Vinh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, chiều 15/12, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành bắt quả tang các nghi phạm trên thu tiền lãi của người dân tại xã Hảo Đước, huyện Châu Thành.

Tang vật thu giữ gồm: 310 triệu đồng, 47 quyển sổ ghi chép các loại, 8 hợp đồng chuyển nhượng đất, 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 37 sổ hộ khẩu, 89 giấy vay tiền, 112 giấy chứng minh, CCCD, 12 giấy phép lái xe, 15 giấy chứng nhận đăng ký xe, 2 hộ chiếu, 12 giấy phép lái xe, 3 giấy chứng nhận kinh doanh và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hoạt động cho vay.

cho vay lai nang anh 1

Hai vợ chồng cùng tang vật.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành xác định vợ chồng Sương hoạt động cho vay lãi nặng gần 2 năm qua.

Từ các mối quan hệ xã hội, biết những người làm ăn buôn bán, công nhân nghèo cần tiền, vợ chồng Sương đã cho khoảng 200 người dân cư ngụ ở các huyện Châu Thành, Dương Minh Châu, Tân Biên vay với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền cho vay thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 200 triệu đồng với lãi suất thấp nhất là 120%, cao nhất 300%/năm. Hai vợ chồng Sương thu lợi bất chính trên một tỷ đồng.