Hậu vệ trái Nguyễn Công Thành đã thốt lên như thế khi chứng kiến pha ghi bàn đẳng cấp của Quang Hải vào lưới Malaysia giúp Việt Nam có chiến thắng chung cuộc 1-0.

Không thể cùng các đồng đội có mặt trên sân Mỹ Đình tối 10/10 để chiến đấu với Malaysia, những tuyển thủ như Công Thành, Xuân Mạnh chọn cách "tiếp lửa" cho đội nhà qua tivi. Họ không giấu được niềm vui khi ĐT Việt Nam có được chiến thắng chung cuộc.

"Thực sự trước trận đấu này tôi nghĩ Văn Toàn sẽ ghi bàn chứ không nghĩ Quang Hải sẽ lập công. Thế nhưng, dù ai ghi bàn thì chiến thắng cuối cùng của ĐT Việt Nam mới là điều quan trọng. Tôi đã thét lên trong sung sướng: "Tuyệt vời Quang Hải, Messi Việt Nam". Cậu ta vẫn rất đẳng cấp và xuất sắc.

Tôi không bất ngờ với đường kiến tạo của Quế Ngọc Hải. Từ cấp CLB cho đến ĐTQG, Ngọc Hải cũng từng nhiều lần kiến tạo như vậy rồi. Đó là sự tích luỹ suốt thời gian dài. Từ tốc độ cho đến độ chính xác đều rất chuẩn. Quan trọng là Quang Hải đã kết thúc quá hay và đẳng cấp", hậu vệ Nguyễn Công Thành cho hay.

Quang Hải vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình với pha ghi bàn duy nhất cho Việt Nam. Ảnh: Khánh Vy.

Quang Hải vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình với pha ghi bàn duy nhất cho Việt Nam. Ảnh: Khánh Vy.

"Tuyệt vời, tôi chỉ biết thốt lên như thế khi Quang Hải ghi bàn. Cả bàn thắng cũng như tình huống bị từ chối trước đó, cậu ta đều đã thể hiện đẳng cấp của mình. Rất khó để dứt điểm 1 chạm chính xác khi bóng đi nhanh như thế.

Hôm nay, các hậu vệ đồng đội của tôi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ hoá giải các mũi nhọn bên phía Malaysia. Họ không có nhiều lựa chọn để tiếp cận khung thành của Văn Lâm, nên chỉ còn biết cách chơi bóng dài. Tôi tin các đồng đội của mình sẽ còn giành được những kết quả tốt như hôm nay", hậu vệ phải Phạm Xuân Mạnh cho hay.

"Tôi rất ấn tượng với cách chơi bóng của tiền vệ Tuấn Anh trong trận này. Cậu ta vẫn chậm rãi, điềm tĩnh và thể hiện được đẳng cấp của mình trong từng nhịp chạm bóng. Chính lối chơi tỉnh táo này của Tuấn Anh đã giúp kết nối các tuyến của ĐT Việt Nam hoạt động hiệu quả trong trận đấu này", Công Thành chia sẻ về màn trình diễn ấn tượng của Tuấn Anh.

Ảnh: Khánh Vy