Nga đã phóng một loạt tên lửa hành trình trên Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng với Kiev vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm liên quan tới chiến sự ở vùng Donbass phía Đông Ukraine.

Trong một loạt clip ngắn, được quay từ khinh hạm Đô đốc Essen Hải quân Nga, người xem có thể nhìn thấy một tên lửa đang được phóng đi từ một trong nhiều ống phóng trên tàu.

Những video clip do hãng thông tấn TASS công bố cho thấy rõ ý định phô diễn sức mạnh của lớp tàu chiến mới trong biên chế của Hải quân Nga giữa bối cảnh căng thẳng không ngừng gia tăng với Ukraine liên quan tới cuộc xung đột ở khu vực Donbass.

Quân đội Nga cho biết, tên lửa hành trình Calibre được phóng đi là một phần kế hoạch trong các cuộc tập trận đang diễn ra với sự tham gia của hơn 20 tàu chiến quân sự và khoảng 50 máy bay chiến đấu.

Tàu chiến Nga bắn tên lửa trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự ở Biển Đen. Ảnh: Express

Tàu chiến Nga bắn tên lửa trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự ở Biển Đen. Ảnh: Express

Thông tin về sự kiện này, người phát ngôn Quân đội Nga nói rằng, "nhóm tác chiến hải quân gồm các khinh hạm Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen, các tàu hộ vệ tên lửa Graivoron và Vyshny Volochyok cũng như nhiều tàu tên lửa, tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ và tàu tấn công đổ bộ đã tổ chức tập trận nhằm đánh bật các vũ khí tấn công đường không của kẻ thù, sử dụng gây nhiễu vô tuyến điện tử chủ động".

Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến mới nhất của Hải quân Nga. Đây là lớp tàu đa năng, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu.

Hơn 20 tàu chiến Hải quân Nga đang tham gia vào các cuộc tập trận trên Biển Đen

Hơn 20 tàu chiến Hải quân Nga đang tham gia vào các cuộc tập trận trên Biển Đen

Tin tức về vụ phóng tên lửa được đưa ra trong bối cảnh những hình ảnh vệ tinh mới do Công ty Công ty Maxar Technologies công bố cho thấy, các máy bay chiến đấu của Không Nga đang tập trung đông đảo trên Bán đảo Crimea và tại các căn cứ gần biên giới Ukraine, với khoảng 30 chiếc Su-30 xếp hàng trên đường băng.

Trong các bức ảnh chụp từ căn cứ không quân Saki ngày 16/4, có thể thấy ít nhất 26 máy bay chiến đấu sẵn sàng trên đường băng. Hình ảnh chụp từ phía trên căn cứ không quân Kirovskoye ngày 14/4 có ghi nhận sự hiện diện của 13 máy bay trực thăng quân sự.

Một hình ảnh vệ tinh trước đó chụp căn cứ không quân Morozovsk ở Nga vào ngày 27/3 cho thấy một phi đội gồm 15 máy bay chiến đấu đang dàn hàng sẵn sàng cất cánh.

Hơn 110.000 quân hiện đã được Nga điều chuyển tới khu vực để sẵn sàng cho một "hành động quân sự chống lại Ukraine".

Những tuần vừa qua, căng thẳng giữa Moscow và phương Tây đã gia tăng trước cáo buộc Nga đang tập trung quân đội quy mô lớn chưa từng thấy ở biên giới phía Bắc và phía Đông của Ukraine cũng như trên bán đảo Crimea mà nước này sáp nhập từ năm 2014.

  • Nga tập trận trên biển Đen, Mỹ hủy kế hoạch triển khai tàu chiến?
  • Tàu chiến Nga ồ ạt đến biển Đen
  • Anh Tú / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tau-chien-nga-dong-loat-phong-ten-lua-tren-bien-den-chien-su-donbass-ukraine-nong-ruc-161212104112012104.htm