Khinh hạm HMS Richmond của Hải quân Anh thông báo đang trên đường qua eo biển Đài Loan tới thăm Việt Nam và Hải quân Việt Nam. Con tàu này có năng lực chống tàu ngầm.

"Sau thời gian làm việc bận rộn cùng đối tác và đồng minh tại biển Hoa Đông, chúng tôi đang trên đường qua eo biển Đài Loan để thăm Việt Nam và Hải quân Nhân dân Việt Nam", tài khoản Twitter chính thức của tàu HMS Richmond viết ngày 27/9.

Hiện chưa rõ tàu HMS Richmond, một tàu trong nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh, dự kiến ghé thăm Việt Nam ở cảng nào và vào thời gian nào.

HMS Richmond là khinh hạm có khả năng chống tàu ngầm của Hải quân Anh. Ảnh: Twitter/HMS Richmond

HMS Richmond là khinh hạm có khả năng chống tàu ngầm của Hải quân Anh. Ảnh: Twitter/HMS Richmond

Vừa qua, Anh có nhiều động thái thể hiện sự chú ý lớn hơn tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ngày 15/9, Anh, Australia và Mỹ công bố liên minh an ninh AUKUS. Theo các chuyên gia, AUKUS đã neo được Anh vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồi cuối tháng 7, nhóm tác chiến do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh dẫn đầu cũng đi qua Biển Đông trên đường tới Nhật Bản để tập trận với đồng minh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh hôm 20/7 thông báo nước này sẽ triển khai dài hạn 2 tàu chiến tới các vùng biển của châu Á. Cũng trong tháng 7, bộ trưởng Quốc phòng Anh đã có chuyến thăm Việt Nam và có buổi hội đàm với đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang.

  • Chiến thắng đầu tiên của Anh hậu Brexit
  • Ủng hộ liên minh AUKUS, Philippines gửi thông điệp ẩn cho Trung Quốc
  • Quốc Đạt / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tau-hai-quan-anh-sap-tham-viet-nam-post1266590.html