Sau khi trục vớt được chiếc túi thể thao dưới đáy biển sâu, cảnh sát xác định bên trong là thi thể của bé gái vốn được tìm kiếm 2 tháng qua.

Chiều ngày 10/6, lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã trục vớt được một chiếc túi thể thao chứa thi thể người tại bờ biển Tenerife nước này. Chiếc túi nằm ở độ sâu hơn 1000 mét dưới đáy biển, bị dìm xuống bằng một chiếc mỏ neo và được phát hiện bằng robot tìm kiếm. Khi mở ra, cảnh sát truy quét ADN và xác nhận thi thể bị phân hủy thuộc về bé gái Olivia Zimmerman, 6 tuổi. Vị trí phát hiện chiếc túi nằm cách nhà của bé, trên đảo Tenerife, khoảng 5 km.

Ngay đó, lực lượng tìm kiếm còn trục vớt được một chiếc túi thể thao khác tương tự nhưng bên trong trống rỗng. Sau điều tra, cảnh sát nghi ngờ đó là chiếc túi vốn chứa bé Anna (1 tuổi), em gái của Olivia. Thi thể nạn nhân nhỏ tuổi nhiều khả năng đã trôi dạt đi nơi khác, hoặc tệ hơn là bị cá hoặc sinh vật biển ăn mất.

Bé Olivia (6 tuổi) và Anna (1 tuổi) đã bị nhét trong túi thể thao và vứt xuống biển.

Bé Olivia (6 tuổi) và Anna (1 tuổi) đã bị nhét trong túi thể thao và vứt xuống biển.

Bé Olivia (6 tuổi) và Anna (1 tuổi) đã bị nhét trong túi thể thao và vứt xuống biển.

Hai bé gái Olivia và Anna Zimmerman chính là nhân vật chính của một vụ mất tích gây rúng động nước này vào tháng 4. Ngay sau khi hai con biến mất, bà Beatriz Zimmerman - mẹ của Olivia và Anna đã điên cuồng lên mạng cầu cứu sự trợ giúp. Tin tức nhanh chóng được lan truyền trên MXH Tây Ban Nha và thu hút nhiều người nổi tiếng chia sẻ. Nhưng sau gần 2 tháng tích cực tìm kiếm mà không thấy vết tích, gia đình hai bé gái đã phải nhận kết quả xấu nhất.

Tây Ban Nha rúng động vụ phát hiện túi chứa thi thể trẻ em dưới 1000 mét đáy biển, danh tính thủ phạm gây căm phẫn tột độ - 2

Tối 10/6, Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez, đã bày tỏ niềm thương tiếc trước tin tức bi thảm này trên Twitter: "Tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau của mẹ bé Anna và Olivia sau tin khủng khiếp vừa nghe được. Tôi gửi cái ôm và tình yêu của tôi, của cả gia đình tôi, của những người thương cảm cho nỗi mất mát này đến mẹ hai bé".

Ông Jose Manuel Bermudez, thị trưởng Santa Cruz cũng đã tuyên bố người dân thành phố này sẽ dành một phút mặc niệm cho Anna và Olivia vào trưa ngày 11/6.

Điều gây bất bình hơn cả, danh tính thủ phạm gây nên tội ác man rợ đã được xác định không ai khác chính là Tomas Antonio Gimeno, 37 tuổi - cha đẻ của hai nạn nhân xấu số. Trước đó, vào ngày 27/4, Tomas đã đến nhà vợ cũ - Beatriz Zimmerman xin đón hai con tan học. Tomas và người mẹ Beatriz vốn có mâu thuẫn gay gắt lâu năm, đã ly dị và hai bé đều sống cùng mẹ.

Beatriz đã nghi ngờ chồng cũ muốn bắt cóc đem hai con đi sang nước ngoài, nhưng không ngờ hắn lại lựa chọn giết chính các con của mình. Được biết, Tomas vốn là người cha yêu thương các con và còn luôn mong muốn giành được quyền nuôi dưỡng các bé. Hành động tiêu cực của hắn được cho là để trả thù vợ cũ.

Tomas (trên) được cho là đã sát hại con đẻ chỉ để trả thù, hả giận với vợ cũ.

Tomas (trên) được cho là đã sát hại con đẻ chỉ để trả thù, hả giận với vợ cũ.

Tomas (trên) được cho là đã sát hại con đẻ chỉ để trả thù, hả giận với vợ cũ.

Chính quyền địa phương cho biết ngay từ đầu mọi giả thuyết đều được đưa ra nhằm lên phương án tìm kiếm, bao gồm cả khả năng các bé gái đã bị giết. Chiếc túi thể thao chứa thi thể bên trong được tìm thấy vào ngày 10/6 đã dập tắt hy vọng của Beatriz và cả gia đình. Tên Tomas đến nay vẫn đang trên đường lẩn trốn và bị cảnh sát truy nã toàn quốc. Các nhà điều tra tiết lộ, tên này đã chuyển một số tiền lớn vào tài khoản của mình trước khi biến mất.

Vụ mất tích nổi tiếng xôn xao nhiều tháng đã kết thúc với đáp án đau lòng nhất.

Vụ mất tích nổi tiếng xôn xao nhiều tháng đã kết thúc với đáp án đau lòng nhất.

Bà Irene Montero, bộ trưởng về các vấn đề bình đẳng xã hội đã lên tiếng cho rằng đây là một cách "bạo lực gia đình gián tiếp" lên Beatriz nói riêng và phụ nữ nói chung bằng phương thức kinh khủng nhất. Bà Montero viết trên Twitter. "Không lời nào có thể giúp Beatriz vượt qua thời điểm đau đớn khủng khiếp này. Sự bạo lực này nhắm vào những người làm mẹ, để gây tổn thương cho họ theo cách đau đớn nhất. Đây là một vấn đề quốc gia và chúng tôi ở đây để làm mọi điều cần thiết".

Nguồn: Daily Mail