Đang tham quan công viên hoang dã Sabi Sands, Nam Phi, đoàn khách trên xe jeep bất ngờ bị tê giác trắng rượt đuổi. Cuộc truy đuổi diễn ra gay cấn nhưng may mắn con tê giác đã bỏ cuộc, không có ai bị thương tích.

Tê giác trắng là loài động vật có vú sống trên đất liền lớn thứ ba trên thế giới. Nó có thể nặng tới 2,5 tấn và chạy với vận tốc tới hơn 48 km/h. Tuy nhiên, tê giác có thị lực kém.

Tê giác trắng là một trong năm loài tê giác còn tồn tại và là một trong số rất ít loài động vật ăn cỏ lớn còn xuất hiện cho tới nay. Loài này có nguồn gốc ở đông bắc và miền nam châu Phi.

Tê giác có xu hướng sống thành bầy đàn từ 1 đến bảy con, mặc dù chúng là những động vật to lớn. Trên mõm của chúng có hai sừng với cấu tạo từ các sợi keratin (không phải xương như ở gạc hươu, nai).

Một đoạn video ghi lại cảnh tê giác "nổi điên" đuổi theo du khách trong công viên hoang dã Sabi Sands, Nam Phi. Đoạn video do Rian Boshoff, một khách trong đoàn quay lại. 

Cộng đồng mạng - Tê giác trắng bất ngờ

Trong video, chiếc xe jeep chở đoàn khách lao nhanh khi một con tê giác trắng bất ngờ đuổi theo. Một phụ nữ la hét trong khi người khác cố xua đuổi con vật. Sau khi đuổi được gần 2 phút, con vật bỏ cuộc.

Người này còn cho biết thêm, con tê giác tỏ ra rất bình tĩnh khi nhóm người vô tình lái xe qua. Sau khi bị đuổi, tài xế đã cố gắng tăng tốc, cua ngang để cắt tầm nhìn con vật nhưng không thành. Cuối cùng tài xế buộc phải lái ngược về đường chính và cắt đuôi thành công và cho biết anh từng bị con tê giác đuổi trước đó.

Loading...
P.L (theo Latest Sighting) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/te-giac-trang-bat-ngo-noi-dien-ruot-duoi-du-khach-khien-ai-nay-deu-that-kinh-khiep-via-a464376.html