Tại khu vực gần cống Phù Sa trên sông Hồng, thuộc địa phận thôn Phù Sa (xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), cơ quan chức năng địa phương phối hợp với đội cứu hộ vừa tiến hành vớt thi thể một người đàn ông 51 tuổi.

 Lực lượng cứu hộ và Công an xã Tự Tân phối hợp đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Đội Cứu hộ 116 Thái Bình.

Lực lượng cứu hộ và Công an xã Tự Tân phối hợp đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Đội Cứu hộ 116 Thái Bình.

Chiều 18/11, ông Trần Quang Quân - Phó Chủ tịch UBND xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) - xác nhận, trên địa bàn xã vừa phát hiện, tiến hành vớt thi thể một người đàn ông 51 tuổi nổi trên sông Hồng.

"Sáng nay, khoảng 7h30, khi người dân địa phương đi đánh bắt cá thì phát hiện một xác chết nổi trên sông Hồng đoạn gần cống Phù Sa, liền báo cáo chính quyền. Ngay sau đó, chúng tôi cùng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường để xác minh", ông Quân nói.

Tiếp đó, trưa 18/11, sau khi nhận được lời nhờ trợ giúp từ chính quyền địa phương, Đội Cứu hộ 116 Thái Bình phối hợp với Công an xã Tự Tân đã tiến hành vớt, đưa thi thể nạn nhân là nam giới được xác định mới tử vong khoảng 3 ngày từ dưới sông Hồng lên bờ. 

Theo Đội Cứu hộ 116 Thái Bình, nạn nhân là người đàn ông trên 50 tuổi, cao khoảng 1,68 - 1,70 mét, nặng khoảng 70 kg. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, do vậy Công an xã Tự Tân và lực lượng cứu hộ đã phải tiến hành thông báo tìm thân nhân cho người bị nạn.

"Nạn nhân mặt tròn, trán hơi hói. Trên đầu trái có vết thịt thừa nhỏ như đầu ngón tay út, ngực phải có sẹo nhỏ. Nạn nhân đi giày đen, tất màu xanh bộ đội, quần màu đen, dây thắt lưng màu đen, mặc áo sơ mi màu trắng bên trong, áo khoác bên ngoài màu đen" - Đội Cứu hộ 116 Thái Bình, mô tả.

Sau khi thông báo, đến khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, người nhà nạn nhân thông qua mô tả đã đến hiện trường, xác nhận thi thể người đàn ông chính là người thân của họ đã mất liên lạc từ mấy ngày trước.

"Khi chúng tôi và phía công an đã làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật, chuẩn bị an táng cho nạn nhân (chưa xác định được danh tính - PV) vào nghĩa trang của xã thì người nhà họ tìm đến. Sau khi tiến hành các bước để xác định đúng thân nhân người bị nạn, chúng tôi đã bàn giao lại thi thể để gia đình tiếp tục lo hậu sự", ông Trần Quang Quân - Phó Chủ tịch UBND xã Tự Tân, cho biết thêm.

Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là ông N.N.S (sinh năm 1971, trú thôn Đệ Tứ, phường Lộc Hạ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Được biết, cách đây mấy ngày, ông S. có cho em gái ruột một chiếc điện thoại, cho cháu là con của em gái ruột một chiếc xe máy, sau đó để lại một lá thư rồi bỏ đi từ đó.