Tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 chiềungày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã đề nghị thiết lập 7 chốt ở các cửa ngõ chính của tỉnh, chỉ cho phép xe công vụ, xe vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng thiết yếu và một số trường hợp đặc biệt khẩn cấp đi qua chốt.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Văn Dịu báo cáo tại cuộc họp.

Cụ thể, Công an tỉnh Thái Bình sẽ chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Cục Quản lý thị trường và lãnh đạo các huyện, thành phố nơi có điểm chốt kiểm soát việc đi lại của người dân, các phương tiện vận tải theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Thành lập tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các huyện, thành phố, theo đó, mỗi huyện, thành phố thành lập 2 tổ thực hiện kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Tổ tuần tra tại huyện, thành phố giao Công an là tổ trưởng và có sự tham gia của quân đội, y tế và quản lý thị trường. Ở các khu dân cư, thôn, làng, tổ dân phố sẽ thành lập tổ tự quản quản lý việc ra vào của người dân trên địa bàn. 

Đối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình hoạt động phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử khuẩn theo quy định. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc, các trung tâm y tế, bệnh viện hoạt động 100%, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và khám, điều trị cho người dân. Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân, chỉ phòng khám có đăng ký khám BHYT mới được phép hoạt động. Tạm dừng hoạt động trung tâm hành chính công và bộ phận tiếp dân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tiếp tục hoạt động, bảo đảm công tác phòng, chống dịch được thực hiện hiệu quả.

Loading...
Phương Liên / baodautu.vn

Nguồn: https://baodautu.vn/thai-binh-thiet-lap-7-chot-kiem-soat-tai-cac-cua-ngo-chinh-d119170.html