Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5 (AMMS-5) đã nhất trí phương án đưa Thái Lan đóng vai trò dẫn đầu trong chiến dịch vận động, chạy đua đăng cai World Cup 2034.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5 (AMMS-5) diễn ra vào ngày 09/10 vừa qua tại Philippines, đại diện các nước đã thông qua việc 5 thành viên ASEAN gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Thái Lan cùng tham gia chiến dịch giành quyền đăng cai vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2034.

Đây là một dự án đầy tham vọng của các nước Đông Nam Á. Với sự phát triển của các đội tuyển trong khu vực, cũng như việc cơ sở vật chất được nâng cấp rất nhiều so với các năm trước đây, các thành viên ASEAN tự tin rằng việc mang ngày hội bóng đá Thế giới về Đông Nam Á là việc khả thi.

Ý tưởng về logo World Cup 2034 tổ chức tại các nước ASEAN được đề xuất.

Ý tưởng về logo World Cup 2034 tổ chức tại các nước ASEAN được đề xuất.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết đất nước xứ chùa vàng sẽ là quốc gia đi đầu trong chiến dịch này. Ông sẽ sớm trình vấn đề này lên Nội các Thái Lan để xin phê chuẩn.

Thực tế, ý tưởng các nước Đông Nam Á chung tay tổ chức World Cup đã xuất hiện từ Hội nghị diễn ra từ tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, phải đến hiện tại, các quốc gia mới có động thái chính thức. Được biết, trước mắt, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ cố gắng giành được sự đồng thuận của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), rồi sau đó mới trình những tài liệu liên quan lên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), trong đó, quan trọng nhất là tuyên bố bằng văn bản về sự ủng hộ của tất cả các nước thành viên ASEAN.

Hiện tại, Trung Quốc, Ai Cập, Zimbabwe, Nigeria và nhóm hai nước Australia và New Zealand đang là những đại diện quan tâm đến cuộc chạy đua tranh đăng cai World Cup 2034 cùng với các quốc gia ASEAN.

Việt Nam sắp có cơ hội xuất hiện tại World Cup ?

Việt Nam sắp có cơ hội xuất hiện tại World Cup?

  • HLV Park Hang Seo và chiếc chìa khóa vàng SEA Games
  • Bốc thăm SEA Games 30: Bảng tử thần đợi U22 Việt Nam?
  • Thùy Trâm / Trí Thức Trẻ