Vợ chồng Trung - Thu từng cầm cố đồ lấy tiền cho vợ Lực vay. Tuy nhiên, khi đòi tiền thì vợ chồng Lực nhiều lần không trả.

Ngày 21/6/2020, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang tập trung điều tra làm rõ những đối tượng liên quan đến vụ thảm án khiến 3 người chết tại huyện Tuần Giáo vì có liên quan đến mâu thuẫn tiền bạc.

Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cho biết cơ quan điều tra đã triệu tập 4 nghi can.

Hiện công an đang truy xét thêm một số người khác liên quan đến vụ án. Ngoài ra, cơ quan điều tra đang làm rõ thêm các dấu hiệu cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê liên quan đến vợ chồng ông nạn nhân Trung - Thu và nhóm người đi cùng.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, ngoài nợ vợ chồng Trung - Thu số tiền 1,5 tỷ đồng, người gây ra vụ án mạng là Đàm Văn Lực còn vay nợ nhiều người, trong đó có cả người thân, hàng xóm tại địa phương với số tiền lớn.

Hiện trường xảy ra vụ thảm án ở nhà Lực.

Hiện trường xảy ra vụ thảm án ở nhà Lực.

Riêng về vợ chồng Trung - Thu, do Lực ban đầu bày tỏ ý định vay một khoản tiền lớn, do không có đủ tiền trong nhà nên vợ chồng này phải cầm cố tài sản lấy tiền cho Lực vay.

Khi Lực không trả tiền, vợ chồng này đã rất bức xúc và kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, đồng thời thuê một nhóm người đến nhà Lực đòi nợ thì xảy ra vụ thảm án.

"Ông Lực trước đây cùng vợ chạy ôtô buôn bán thóc lúa, ngô khoai nhưng gần đây không làm gì, gia đình có nhiều khoảnh đất mặt đường có giá trị. Có thể do nhìn vào giá trị đất của ông Lực nên nhiều người mới liều mình cho Lực vay tiền" - một cán bộ công tác tại UBND Thị trấn Tuần Giáo cho hay.

Trước đó, vào khoảng 8h20 ngày 20/5/2020, tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ án làm chết 3 người, trong đó có một cặp vợ chồng.

Những người tử vong bao gồm: ông Đàm Văn Lực (57 tuổi), ông Nguyễn Khánh Trung (53 tuổi), bà Trần Thị Thu (sinh năm 1980 - là vợ của ông Nguyễn Khánh Trung, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Vào thời gian trên, vợ chồng ông Nguyễn Khánh Trung dẫn theo nhiều người chưa xác định danh tính đến nhà Đàm Văn Lực, nghi đòi nợ.

Theo cơ quan công an, Lực mở cổng cho ông Trung vào nhà rồi đóng cổng lại. Sau đó ông Lực cầm 2 con dao nhọn cán gỗ, dài khoảng 30cm sát hại ông Trung.

Tiếp đó, ông Lực chạy đuổi, đâm bà Thu khiến người phụ nữ này chết tại mảnh ruộng lúa đối diện, cách cổng nhà ông Lực khoảng 32m.

Gây án xong, Lực quay về cổng nhà mình, đến cạnh chỗ ông Trung đang nằm và dùng dao đâm vào bụng mình tự sát.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, nhưng do vết thương quá nặng nên Lực và ông Trung đều tử vong sau đó.

  • Nóng: Thảm án kinh hoàng 3 người tử vong ở Điện Biên
  • Án mạng khiến 3 người chết ở Điện Biên do mâu thuẫn tiền bạc
  • Ngọc Khánh / Đất Việt

    Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tham-an-3-nguoi-chet-hanh-dong-bat-ngo-cua-chu-no-3409193/