Vụ hỏa hoạn kéo dài từ sáng sớm đến tận tối khuya ngày 17/6 tại kho hàng công ty thương mại điện tử Coupang, Incheon, Hàn Quốc, mà vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Vào khoảng 5h20 sáng ngày 17/6 (giờ địa phương), một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại kho hàng của công ty thương mại điện tử Coupang tại thành phố Incheon, cách thủ đô Seoul 80km, Hàn Quốc. Được biết, nguồn cơn của ngọn lửa hung tợn là do những tia lửa phát ra từ ổ cắm ở khu vực tầng hầm của tòa nhà 4 tầng, rộng hơn 127m2. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại tại tòa nhà và họ chỉ mất 2 tiếng để khống chế đám cháy. May mắn là ngay khi nắm được thông tin về đám cháy, toàn bộ nhân viên trong tòa nhà đều đã sơ tán nên ban đầu, vụ việc được nhận định là không có thiệt hại về người.

Trong lúc một vài lính cứu hỏa tiến vào tầng hầm thứ 2 của tòa nhà để tiếp tục dập lửa thì khoảng hơn 11h trưa (giờ địa phương), ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội, khiến họ phải rời khỏi hiện trường ngay lập tức. 

Một người lính cứu hỏa họ Kim, 52 tuổi, đã mắc kẹt bên trong (nhiều khả năng là do đồ đạc bị rơi xung quanh chắn tầm nhìn), trong khi 4 người khác đã nhanh chân chạy được ra bên ngoài, 1 người sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng mất nước.

"Chúng tôi tin rằng bên trong tòa nhà còn có những vật dụng dễ cháy. Chúng đã đổ sập xuống sàn khiến ngọn lửa bùng lên một lần nữa" - một nguồn tin chính thức cho hay.

Ngọn lửa bùng lên lần thứ 2.

Ngọn lửa bùng lên lần thứ 2.

Nhân viên cứu hỏa làm việc cật lực để dập tắt đám cháy.

Nhân viên cứu hỏa làm việc cật lực để dập tắt đám cháy.

Lần này, đám cháy dữ dội hơn ban đầu, nhất là khi nó đã lan sang các tầng trên, nơi chứa nhiều thùng giấy dễ bắt lửa. Đáng sợ hơn, ngọn lửa đã cháy trong suốt 19 tiếng liền và tính đến rạng sáng ngày 18/6 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể khống chế đám cháy hoàn toàn, tung tích của lính cứu hỏa bị mất tích vẫn chưa rõ. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực làm việc ngày đêm để dập lửa cũng như tìm kiếm đồng đội của mình.

Chiều tối ngày 17/6, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội.

Chiều tối ngày 17/6, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội.

Thảm họa nối tiếp tại Hàn Quốc: Cháy kho hàng hơn 19 tiếng tạo nên cảnh kinh hoàng, nhân viên cứu hỏa mắc kẹt còn tòa nhà có nguy cơ đổ sập - Ảnh 7.

Thảm họa nối tiếp tại Hàn Quốc: Cháy kho hàng hơn 19 tiếng tạo nên cảnh kinh hoàng, nhân viên cứu hỏa mắc kẹt còn tòa nhà có nguy cơ đổ sập - Ảnh 8.

Những hình ảnh cho thấy sự hung tợn của ngọn lửa kéo dài hơn 19 giờ đồng hồ.

Những hình ảnh cho thấy sự hung tợn của ngọn lửa kéo dài hơn 19 giờ đồng hồ.

Thời điểm bị mắc kẹt trong tòa nhà, ông Kim mang mặt nạ chống độc có thể cung cấp oxy trong khoảng 50 phút. Vậy nên đám cháy kéo dài hàng giờ như vậy khiến đồng nghiệp của ông Kim càng thêm lo lắng, việc ông Kim sống sót chắc chắn sẽ được ví như một phép màu.

Chiều ngày 17/6, các nhà chức trách địa phương cũng đã gửi thông báo thảm họa đến toàn thể người dân, để chuẩn bị ứng phó với khói của đám cháy. Một trong những vấn đề quan trọng đáng lo ngại khác khiến cơ quan chức năng đau đầu là khả năng cao tòa nhà ấy sẽ bị đổ sập.

Vụ hỏa hoạn được cho là sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong vòng 24h làm nên tên tuổi của công ty thương mại điện tử Coupang. Hơn nữa, đây còn là nhà kho lớn nhất, đảm nhận nhiệm vụ phân phối những món hàng phổ thông của công ty.

Nguồn: Tổng hợp

  • Máy thở Trung Quốc nghi bị lỗi làm bệnh viện Nga bốc cháy, giết chết 3 người
  • Hàn Quốc điều tra đến cùng cái chết của sĩ quan bị lạm dụng tình dục
  • Thái Anh / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tham-hoa-noi-tiep-tai-han-quoc-chay-kho-hang-hon-19-tieng-tao-nen-canh-kinh-hoang-nhan-vien-cuu-hoa-mac-ket-con-toa-nha-co-nguy-co-do-sap-162211806102759953.htm