Rất có thể không những chỉ có được 3 tuần tập trung đội tuyển, thầy Park sẽ có hẳn một tháng để "rèn quân" cho mục tiêu vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy AFC vẫn đang xem xét, thẩm định địa điểm tổ chức nốt vòng loại thứ hai bảng G khu vực châu Á World Cup 2022, và sẽ chỉ chốt lại vào ngày 15/3 tới, song nhiều khả năng UAE sẽ được trao quyền đăng cai.

Trong buổi làm việc ngày hôm qua, HLV Park Hang-seo đã phát biểu: "Sẽ rất tốt nếu có các đối thủ nước ngoài vào Việt Nam đấu giao hữu hoặc ngược lại, chúng ta ra nước ngoài đấu giao hữu. Nhưng năm ngoái, những dự tính này không thể thực hiện bởi Covid-19. Cần lên phương án tỉ mỉ cho đợt tập trung của tuyển Việt Nam sau khi V-League tạm nghỉ. Rồi từ đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế".

Nếu phương án tổ chức ở UAE được thông qua, rất có thể ĐTQG Việt Nam sẽ có hẳn 1 tháng để tập huấn, chuẩn bị cho 3 trận đấu quyết định của mình. Ngày 20/4, sau khi V.League tạm dừng, thầy Park đã có thể tập trung đội tuyển luôn, sau đó di chuyển sang Qatar hoặc UAE. Cả hai nước này đều ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và có điều kiện về cơ sở vật chất rất tốt.

Nếu lên phương án thu xếp từ sớm, rất có thể thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở đây vào tuần đầu tiên tháng Năm, và có được chẵn chòi 1 tháng tập huấn trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Inodnesia vào ngày 7/6.

Bên cạnh đó, một trong những "bài toán" khiến ông Park phải "giải cho bằng được" là việc ngay sau khi V.League tạm dừng, CLB Viettel sẽ phải bay sang Thái Lan dự AFC Champions League từ 21/4 đến tận 7/5.

Khi đó, thầy Park và VFF có thể dùng giải pháp đưa thẳng những tuyển thủ quốc gia của Viettel gồm Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Trọng Đại bay thẳng từ Thái Lan sang Qatar hoặc UAE để tránh việc bị cách ly 14 ngày theo quy định khi trở về Việt Nam.

Tất nhiên, tất cả những tính toán trên đều còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế, song nhìn vào chi tiết, quỹ thời gian của đội tuyển Việt Nam cho loạt trận quyết định này thực ra không quá eo hẹp, chỉ cần có sự tính toán và chủ bị chu đáo, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tham vọng giữ vững ngôi đầu bảng, để tiếp tục lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022.