Va chạm "cực gắt" giữa Theerathon và Quế Ngọc Hải gần cuối hiệp 1 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan khiến cho sức nóng cuộc đọ sức giữa hai đội bóng mạnh nhất ĐNÁ lên đến đỉnh điểm.

Gần cuối hiệp 1, trọng tài cho ĐT Thái Lan được hưởng quả phạt trực tiếp ngay sát vòng cấm địa bên phần sân ĐT Việt Nam. Lúc này, cầu thủ Việt Nam phân trần cho rằng Ngọc Hải đã chủ động khép tay khi cản phá cú sút cầu thủ đội khách. Còn cầu thủ Thái Lan cho rằng đội khách cần được hưởng penalty bởi pha chạm bóng bằng tay của Ngọc Hải diễn ra trong khu 16m50.

Cầu thủ hai bên tranh cãi rất quyết liệt và lúc này Theerathon đã không giữ được bình tĩnh, lao đến bóp cổ Ngọc Hải. Đáp trả lại, Ngọc Hải cũng xô đẩy đội trưởng của ĐT Thái Lan. Sức nóng càng lên cao khi hàng loạt cầu thủ đội khách cũng "nhập cuộc" gây hấn. Rất may, không có chiếc thẻ đỏ nào được rút ra mà Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng.

Theerathon bóp cổ Quế Ngọc Hải vẫn thoát thẻ - 1

Cầu thủ đôi bên va chạm "cực gắt"

Trong khi đó, Theerathon thoát án phạt và sau đó anh đã thực hiện cú sút phạt cực hiểm, đưa bóng chạm xà ngang khung thành Đặng Văn Lâm. Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số do công của Tiến Linh. Sau đó, ĐT Việt Nam chủ động giảm nhịp độ tấn công.

Cần nói thêm, trong 45 phút đầu tiên, HLV Park Hang Seo đã có bất ngờ khi khuyến khích Ngọc Hải thường xuyên lên tấn công và từ đường chuyền bên cánh phải, cầu thủ người Nghệ An đã có pha tạt bóng chính xác giúp Tiến Linh đánh đầu mở tỷ số cho ĐT Việt. Việc Ngọc Hải nhiều thời điểm được dâng cao để tối ưu các pha chuyền bóng sắc bén của mình là "đòn" bất ngờ với ĐT Thái Lan.