Theo thông báo của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 10 mắc Covid-19 tại Quảng Nam và Đà Nẵng. Tất cả đều liên quan đến các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Trong số 10 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận, 7 người tại Đà Nẵng. Số còn lại ở Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân từ 643 đến 645 tại Quảng Nam, 35-67 tuổi, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể, một bệnh nhân tại khoa Nội - Thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Hai ca mắc là là F1 của BN555 (bệnh nhân tại khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng).

BN646-652, độ tuổi từ 30 đến 68, gồm một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Người còn lại là F1, đang cách ly tập trung tại khu ký túc xá phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Đến nay, cả nước ghi nhận 652 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó có 324 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam), 6 trường hợp tử vong.

Chỉ trong vòng 11 ngày (25/7-4/8), Việt Nam đã phát hiện 239 trường hợp mắc Covid-19 với 205 bệnh nhân trong nước và 34 người nhập cảnh.

Nhiều bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng đã được phát hiện mắc Covid-19. Ảnh: Hoàng Giám.

Nhiều bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng đã được phát hiện mắc Covid-19. Ảnh: Hoàng Giám.

Nhiều người nhiễm bệnh trong cộng đồng đều có mối liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng. Các tỉnh, thành phố đang có dịch gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam. 6 trường hợp tử vong (Đà Nẵng: 5 ca, Quảng Nam: 1 ca) đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nặng.

Trong buổi họp thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch Covid-19. Dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động. Các bộ, ngành cần áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng với tất cả trường hợp F1, F2 và người từng đến TP Đà Nẵng từ 1/7 đến nay đã trở về địa phương.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tăng cường, mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm. Bộ Y tế cũng cần rà soát, siết chặt việc phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để tiếp tục xảy ra ổ dịch tại khu vực này.

Xem thêm những thông tin liên quan đến dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

  • Bí ẩn chưa từng tiết lộ về Covid-19: Không phải tổn thương phổi mà làm hại não gây tử vong nhanh chóng
  • Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đang mang thai
  • Phương Mai / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/them-10-ca-mac-covid-19-lien-quan-toi-da-nang-post1114537.html