Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), đến tối muộn 2/8, có thêm 14 siêu thị, trong đó chủ yếu là siêu thị Vinmart và Vinmart+ phải đóng cửa vì liên quan chùm ca nhiễm COVID-19 đến từ Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Thanh Nga.

Ngày 2/8, đại diện VinCommerce (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, VinMart+) xác nhận, Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội.

Sau khi nhận được thông báo từ CDC Hà Nội, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Đến 13h chiều 2/8, doanh nghiệp này xác định có 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng tiện ích VinMart+ phải rà soát y tế do liên quan tới các ca F0 của nhà cung cấp Thanh Nga.

Trong đó, 8 siêu thị VinMart tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai và Long Biên. Còn 15 cửa hàng VinMart +, gồm 8 cửa hàng tại Hà Nội, tập trung tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. 7 cửa hàng VinMart+ còn lại tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Tuy nhiên, đến tối 2/8, đã có thêm 14 cơ sở khác, chủ yếu là siêu thị Vinmart và Vinmart+, nâng tổng số siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội phải đóng cửa vì liên quan ca nhiễm lên 37.

Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Vận hành VinMart Miền Bắc cho biết, ngay sau khi rà soát các cửa hàng, siêu thị liên quan chùm ca nhiễm COVID-19 đến từ Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Thanh Nga, công ty đã ngay lập tức phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định, phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và tạm đóng cửa cửa hàng, siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng, các siêu thị cửa hàng còn lại sẽ được tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông tin cụ thể về 52 địa điểm có F0 là nhân viên giao hàng của Công ty Thanh Nga (địa chỉ 82 ngõ 851 Minh Khai, Thanh Lương) trong thời gian từ 27/7 đến 30/7 như sau: