Tính đến nay, 18 tỉnh, thành đã cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Đêm qua, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chấp thuận đề nghị về việc cho học sinh nghỉ học của Sở GD&ĐT. Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý cho trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non; học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 1/2/2021 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16/2/2021).

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo tới các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh; chỉ đạo các đơn vị có kế hoạch đảm bảo chương trình học tập, chủ động phối hợp với gia đình học sinh để có phương án quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Còn tại Hà Nam, xét Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 31/1 về việc đề nghị UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo "Thông báo hai trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học online từ ngày 01/02/2021".

Lý do đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh hai trường trên nghỉ học ở trường do ngày 16 và 24 tháng 1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa cho 581 học sinh, 11 giáo viên chủ nhiệm, 16 người nhà của học sinh tham quan, trải nghiệm tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng; Trường THPT Lê Hoàn cho 400 học sinh, 17 giáo viên, 1 phụ huynh đi thăm quan ở thành phố Hải Phòng.

Mặc dù các địa điểm dừng chân, đến thăm quan tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh đều không liên quan tới 31 địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế thông báo tìm người, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT đề nghị tỉnh cho phép học sinh hai trường được nghỉ học tại trường từ 1/2 đến hết ngày 16/2 nhưng vẫn học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Tính đến thời điểm này, có 18 tỉnh, thành đã thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ học. 

  • Tin vui: Tất cả học sinh lớp 3E, Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
  • Hơn 50 học sinh cách ly tại nhà khi nữ phụ huynh nhiễm Covid-19
  • Vũ Trịnh / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/them-2-dia-phuong-thong-bao-hoa-toc-cho-hoc-sinh-nghi-tet-som-trong-dem-162210102070157716.htm