Cá kho cùng lá chè xanh không chỉ giúp ăn thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh.

Nguyên liệu:

- Cá trắm.

- Thịt ba chỉ.

- Lá chè xanh.

- Gia vị: gừng; ớt; muối ; mắm; đường (vừa đủ), 1 củ giềng nhỏ.

Cách làm:

- Cá rửa sạch sau đó đem ướp với gia vị. Thịt ba chỉ ướp cũng đem ướp. Tất cả ướp trong vòng 30 phút.

- Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

- Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

- Khi cá và thịt đã ngấm gia vị thì lần lượt xếp các nguyên liệu này vào nồi. Đổ phần nước đường hàng vừa đun vào nồi sao cho lượng nước phải ngập cá. Cho thêm vài quả ớt tươi nếu bạn ăn cay.

Thêm loại lá này khi kho cá, đảm bảo đánh bật mùi tanh, món ăn lên tầm cao mới - Ảnh 1

- Sau đó, đậy vung, bật bếp, đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút. Tiếp theo vặn nhỏ bếp kho liu riu. Sau khoảng 1 tiếng, khi thấy nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng hấp dẫn thì tắt bếp. Bày cá ra đĩa, dùng ngay khi cá còn nóng.

Thêm loại lá này khi kho cá, đảm bảo đánh bật mùi tanh, món ăn lên tầm cao mới - Ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

  • Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết
  • Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức
  • Việt Hương (T/h) / Đời sống & Pháp luật

    Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/them-loai-la-nay-khi-kho-ca-dam-bao-danh-bat-mui-tanh-mon-an-len-tam-cao-moi-a358959.html