CLB Brighton mới đây đã thừa nhận một cầu thủ trong đội một của họ dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, họ sẽ không tiết lộ đó là ai.

Giám đốc điều hành Paul Barber của Brighton cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm rằng 3 cầu thủ của đội bóng này đã được đưa đi xét nghiệm sau khi có triệu chứng và 1 người được xác nhận đã dương tính.

Toàn bộ đội hình của HLV Graham Potter hiện đang phải tập luyện tại nhà vì họ đang tuân thủ các hướng dẫn của Chính phủ Anh về cách ly xã hội trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội.

Giám đốc điều hành Barber cho biết CLB Brighton không kiểm tra y tế cầu thủ thường xuyên nhưng một vài người đã gây ra những lo ngại nhất định.

Trong khi đó, HLV Potter tiết lộ vợ của ông đã có những triệu chứng của dịch bệnh nguy hiểm này. Mặc dù cô vẫn đang cảm thấy tốt nhưng gia đình của họ đã tự nguyện cách ly tại nhà.

Từ căn nhà ở bờ biển phía Nam của nước Anh, HLV Potter vẫn thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện trực tuyến với các cầu thủ của mình 4 lần mỗi tuần. 

Ông cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các trợ ký của mình nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đội bóng khi Premier League bắt đầu trở lại.

Brighton chính là câu lạc bộ đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh tổ chức một cuộc họp báo qua internet vào hôm thứ Năm. Cả HLV Potter và Giám đốc điều hành Barber đều tham gia khi vẫn đang ở nhà của họ.