Chiều 16-6, Thượng tá Nguyễn Trần Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk - xác nhận đến thời điểm này đã có tổng cộng 8 đối tượng ra đầu thú.

Thêm nhiều đối tượng tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk ra đầu thú - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tấn công vào trụ sở 2 xã ở huyện Cư Kuin

Những đối tượng ra đầu thú có tuổi đời rất trẻ và hầu hết đều cư trú tại xã Cư Pơng (huyện Krông Búk).

"Hiện chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, là công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng" - Thượng tá Tuấn nói.

Trước đó, Công an huyện Krông Búk có thư kêu gọi. Trong thư nêu rõ sáng 11-6, tại địa bàn huyện Cư Kuin xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh; một số cán bộ xã, người dân tử vong và bị thương. Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng.

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, Công an huyện Krông Búk kêu gọi ai đã tham gia gây ra những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên sớm ra trình diện, đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng. Các gia đình có con em, người thân vi phạm pháp luật tích cực vận động, động viên họ ra đầu thú và thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng.

Công an huyện Krông Búk cũng kêu gọi người dân trên địa bàn tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh. Đối với các trường hợp tiếp tục lẩn trốn, phạm tội, khi bắt được sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tính đến ngày 16-6, lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 50 đối tượng liên quan trong vụ gây mất an ninh trật tự. Tình hình an ninh trật tự tại toàn tỉnh này đã trở lại trạng thái bình thường.